Công an sẽ trao trả 5 triệu Yên cho chị mua ve chai

Phương Anh Linh

Công an Quận Tân Bình, TP.HCM đã có buổi làm việc với chị Hồng và cho biết đã bác đơn của bà Ngọt và sẽ sớm trao trả số tiền 5 triệu Yên cho chị.

Liên quan đến vụ việc chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (quê tỉnh Quảng Ngãi, ngụ quận Tân Bình), người phụ nữ hành nghề mua bán ve chai nhặt được số tiền 5 triệu Yên Nhật trong thùng loa cũ, chiều 19/5, chị Hồng tiếp tục được Công an Quận Tân Bình mời làm việc để giải quyết.

Chị Hồng cho biết, chị được phía công an thông báo đã bác đơn xin nhận lại tiền của bà Phạm Thị Ngọt (40 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM), người gửi đơn đến cơ quan chức năng xin nhận lại số ngoại tệ chị Hồng nhặt được vì cho rằng đây là tiền của chồng bà, tức ông Afolayan Caled (quốc tịch Nam Phi).

Chị Hồng trong buổi làm việc tại Công an Quận Tân Bình ngày 12/5 (Ảnh: Phương Nguyễn)

Bảo vệ quyền lợi miễn phí cho chị Hồng, luật sư Hà Hải yêu cầu Công an Quận Tân Bình căn cứ khoản 2, điều 239 Bộ luật Dân sự để giải quyết đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho thân chủ của ông.

Theo đại diện Công an Quận Tân Bình, hiện cơ quan này đang tập trung giải quyết sự việc nhưng do thiếu các hướng dẫn cụ thể nên cần xem xét cách thức, thời gian trao trả lại số tiền 5 triệu Yên Nhật mà chị Hồng nhặt được theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó như Infonet đã đưa tin, vào khoảng cuối tháng 4/2015, khi thời hạn 1 năm đăng tin tìm chủ sở hữu số tiền 5 triệu Yên Nhật mà vợ chồng chị Hồng phát hiện khi tháo thùng loa cũ mua ve chai đã hết thì bà Ngọt “xuất hiện”.

Bà Ngọt cho rằng, số tiền trên của chồng bà là ông Afolayan Caled “để quên” trong thùng loa cũ nhưng trong thời gain ở Việt Nam cũng như sau khi ông này về nước đã không nhớ cất ở đâu. Cho đến khi biết tin chị Hồng sắp được nhận số tiền “trời cho” thì bà làm đơn gửi Công an quận Tân Bình xin nhận lại.

Điều đáng nói là khi cung cấp những giấy tờ chứng minh mối quan hệ của mình với “ông chồng gốc Phi” nói trên, cũng như nguồn gốc số tiền 5 triệu Yên, bà Ngọt chỉ trưng ra được giấy phép lao động và thẻ lưu trú mang tên Afolayan Caled, nhưng tất cả chỉ là bản photocopy. Qua điều tra của cơ quan chức năng, hộ chiếu ông Afolayan Caled sử dụng khi sang Việt Nam cũng là giả.

Dựa trên những thông tin về ông Afolayan Caled cũng như giấy tờ chứng minh mối liên hệ của ông này với số tiền 5 triệu Yên do bà Ngọt cung cấp, đến nay Công an Quận Tân Bình nhận thấy không có cơ sở pháp lý để giải quyết.

Trao đổi với phóng viên Infonet, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng cho hay rất vui khi biết công an sẽ sớm trao lại số tiền này cho chị. “Vợ chồng tôi có nằm mơ cũng không nghĩ tới ngày sẽ có được một số tiền lớn như vậy”, chị Hồng chia sẻ. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet