Công an thông tin lý do khiến 2 thanh niên tấn công cảnh sát

Hải Ngọc

Mới đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm thanh niên chửi bới, tấn công hai cảnh. Trong đoạn clip này liên tục ghi rõ hành vi của một thanh niên cầm vật cứng đập mạnh trúng người một chiến sĩ cảnh sát.
Công an thông tin lý do khiến 2 thanh niên tấn công cảnh sát - ảnh 1
Hai nam thanh niên tấn công cảnh sát.

Sau đó, một thanh niên khác dùng vật nghi là gạch ném trúng đầu cảnh sát này. Mặc dù bị nhóm thanh niên đuổi đánh, nhưng hai cảnh sát không có hành động chống trả mà chỉ chống đỡ và rút lui.

Đoạn clip được cho là xuất hiện trên các trang mạng xã hội vào chiều ngày 9/5. Nơi xảy ra sự việc cũng được xác định ở quốc lộ 18 đoạn qua km 4 Hải Yên, Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Hình ảnh từ clip, một nhóm thanh niên đuổi theo, dùng gậy cùng đồ vật tấn công hai người đàn ông mặc sắc phục cảnh sát, kèm theo những lời chửi bới, lăng mạ.

Liên quan đến vụ việc, cơ quan Công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức thông tin, ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an đã cử cán bộ xuống địa phương kết hợp với Công an phường Hải Yên xác minh và điều tra vụ việc.

Công an thông tin lý do khiến 2 thanh niên tấn công cảnh sát - ảnh 2
Cảnh sát bị một thanh niên dùng gạch tấn công.

Trong một thông báo mới nhất, Công an phường Hải Yên gửi Công an TP Móng Cái do Trung tá Hà Mạnh Đạt ký có nêu: “Vào khoảng 8h ngày 9/5, đội công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông của công an phường Hải Yên do các anh Nguyễn Đức Long, Nguyễn Sơn Dương (CSTT), Tạ Văn Trung, Đinh Đức Trung trật tự viên đang làm nhiệm vụ kiểm soát đảm bảo An toàn giao thông trên địa bàn.

Khi đó, đội công tác phát hiện anh Đỗ Nho An (43 tuổi, ở Khoái Châu, Hưng Yên, tạm trú tại khu 5, Hải Yên, TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) điều khiển xe máy BKS 16K4 – 9296 phía sau chở Phan Khắc Tuyên (29 tuổi, trú tại Khu 5, phường Hải Yên) điều khiển xe máy từ quốc lộ vào đường tổ khu liền ra hiệu dừng xe để kiểm tra”.

Trong thông báo do trung tá Hà Mạnh Đạt ký cũng nêu rõ: “Cảnh sát đã dùng gậy công vụ đập vào đầu người vi phạm trước khi bị người này cùng 1 thanh niên khác tấn công. Lúc này, anh Đỗ Nho An dừng xe nhưng không xuống xe và chống đối.

Sau đó, CSTT Nguyễn Sơn Dương đã rút chìa khoá. Hai bên giằng co chìa khoá, anh Phan Khắc Tuyên đã chửi CSTT Nguyễn Đức Long, lập tức, anh công an này đã dùng gậy công cụ hỗ trợ đập thẳng vào đầu khiến An bị chấn thương chảy máu vùng đầu. Ngay sau đó cuộc hỗn chiến xảy ra, An đã dùng gạch đuổi đánh CSTT Nguyễn Đức Long và tổ công tác TTATGT phường Hải Yên như trên clip”.

Vụ việc đang được các nhà chức trách tiến hành điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet