Công an tiếp tục “trì hoãn” giao 5 triệu Yên cho người mua ve chai

Phương Anh Linh

Nhiều lần được hẹn đến công an làm việc, thế nhưng chị Hồng vẫn chưa nhận được câu trả lời thích đáng cũng như thời gian giải quyết số tiền 5 triệu Yên chị nhặt được.

Sáng 12/5, liên quan đến việc chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM), hành nghề mua bán ve chai nhặt được số tiền 5 triệu Yên trong thùng loa cũ cách đây hơn 1 năm, chị Hồng cùng luật sư đại diện tiếp tục có cuộc tiếp xúc với Công an quận Tân Bình để làm rõ số tiền trên.

Chị Hồng vẫn chưa nhận được câu trả lời cũng như thời gian giải quyết số ngoại tệ chị nhặt được (Ảnh: Phương Nguyễn)

Tuy nhiên kết thúc buổi làm việc, chị Hồng vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng từ phía công an. “Vì chuyện này mà vợ chồng tôi cảm thấy mệt mỏi, tôi mong phía công an trả lời dứt khoát để tôi sớm ổn định cuộc sống”, chị Hồng cho biết.

Theo chị Hồng, đến thời điểm này Công an quận Tân Bình cho biết vẫn đang xác minh chủ số tiền 5 triệu Yên Nhật mà vợ chồng chị đã giao nộp. Trước đó, khi thời hạn 1 năm ra thông báo tìm chủ nhân số ngoại tệ trên sắp hết thì bà Phạm Thị Ngọt (40 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) đã gửi đơn đến Công an quận Tân Bình xin nhận lại.

Bà Ngọt cho rằng đó là tiền này do chồng bà, tức ông Afolayan Caled (quốc tịch Nam Phi), bỏ quên trong chiếc loa thùng cũ. Sau đó vì không nhớ nên bà đã cho người quen và người này đã bán ve chai.

Như trình bày của bà Ngọt, ông Afolayan Caled từng có thời gian giảng dạy tiếng Anh ở Nhật. Vào năm 2009, ông sang Việt Nam và kết hôn với bà Ngọt. Trong thời gian chung sống, bà Ngọt từng nghe chồng nói đến số tiền 6 triệu Yên nhưng không rõ cất ở đâu. Bốn năm sau, ông Afolayan Caled về nước chăm sóc mẹ già và ở luôn bên đó.

Lúc dọn nhà, bà Ngọt có cho người quen 3 chiếc loa thùng cũ và sau đó người này đã bán ve chai. Khi thông tin sự việc chị Hồng sắp được nhận số tiền 5 triệu Yên nhặt được đăng trên các phương tiện truyền thông thì bà Ngọt mới nhớ lại và làm đơn.

Trong thông báo có chữ ký của đại tá Lê Hoàng Châu – Trưởng Công an quận Tân Bình gửi cho chị Hồng sáng 12/5 có nội dung: Do sự việc phát sinh tình tiết mới cần có thời gian xác minh làm rõ, để bảo vệ quyền lợi cho các bên liên quan nên Công an quận Tân Bình chưa thể giải quyết số tiền trên theo quy định của pháp luật là thời hạn 1 năm kể từ khi đăng tin tìm chủ sở hữu.

Nói về thông báo này, chị Hồng chia sẻ, khi nhặt được số tiền này ý định của chị là sẽ dành một phần tiền để dựng lại nhà cửa, lo cho cha mẹ và con cái ở quê. Phần còn lại sẽ làm từ thiện. “Công an cứ hẹn tới hẹn lui mà không trả lời thỏa đáng như thế này khiến vợ chồng tôi thấy chán nản” chị Hồng nói. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet