Công an tỉnh Kon Tum đẩy mạnh tuyên truyền trong phòng, chống mua bán người

Phương Anh

UBND tỉnh Kon Tum vừa ban hành Công văn số 2065/UBND-NC triển khai thực hiện công tác để kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh.

Nhằm tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định 2546/QĐ-TTg ngày 31/12/2015 của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2016-2020 cũng như kế hoạch của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Kon Tum đã yêu cầu cơ quan ban ngành các huyện và thành phố thực hiện kế hoạch trọng tâm. 

Đối với lực lượng công an tỉnh Kon Tum, UBND tỉnh này chỉ đạo công an các cấp phối hợp với lực lượng Biên phòng tỉnh đẩy mạnh công tác điều tra cơ bản, nắm chắc tình hình, hoạt động tội phạm mua bán người và các đối tượng khác có liên quan tại các tuyến, địa bàn trọng điểm. Làm tốt công tác thu thập tài liệu, chứng cứ, xác lập chuyên án, tổ chức đấu tranh bóc gỡ triệt để các đường dây tội phạm mua bán người, đưa người xuất cảnh trái phép.

Công an tỉnh Kon Tum đẩy mạnh tuyên truyền trong phòng, chống mua bán người - ảnh 1
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nhận diện tội phạm mua bán người là một trong những nhiệm vụ quan trọng được các tỉnh thành triển khai. 

Ngoài ra, công an tỉnh còn phải phối hợp chặt chẽ với Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân các cấp đẩy mạnh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án mua bán người xảy ra trên địa bàn tỉnh (nếu có); thống nhất lựa chọn vụ án điển hình để xét xử lưu động nhằm răn đe tội phạm và phát động phong trào quần chúng. Chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và người dân tham gia công tác phòng, chống mua bán người.

Về công tác tuyên truyền, UBND tỉnh đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông để phòng, chống mua bán người. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cần triển khai rà soát nạn nhân bị mua bán giai đoạn 2011-2015, tổ chức đánh giá các mô hình hỗ trợ nạn nhân nạn mua bán người sau khi trở về địa phương. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet