Công an tỉnh Long An đình chỉ điều tra vụ mẹ sát hại hai con rồi tự vẫn

Phương Anh Linh

Chiều 31/12, trong buổi gặp gỡ báo chí thông tin về vụ trộm đột nhập nhà bí thư huyện Đức Hòa, Công an tỉnh Long An cho biết đã đình chỉ điều tra vụ ba mẹ con tử vong tại nhà ở Huyện Cần Giuộc gây rúng động dư luận hơn 1 tháng trước.

Thượng tá Nguyễn Minh Sáng – Phó Phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Long An cho hay, quá trình điều tra cho thấy người mẹ đã sát hại hai con rồi tự sát.

Theo diễn biến vụ việc, sáng 19/11, bà Trần Thị Phướng khi vào nhà con trai tại ấp Thạnh Trung, xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc thì bàng hoàng phát hiện con dâu là Đỗ Thị Ái Nguyên (SN 1985) và 2 cháu nội gồm: Nguyễn Thị Như Huyền (SN 2005), Nguyễn Hoàng Khang (SN 2006) tử vong trong nhà.

Vụ án mạng gây xôn xao dư luận, Công an tỉnh Long An đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an phía Nam nhanh chóng vào cuộc làm rõ. Ngày 20/11, công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra.

Căn nhà nơi xảy ra vụ thảm án đau lòng.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ trong đó có việc giám định ADN và chữ viết trong lá thư tuyệt mệnh được tìm thấy, cơ quan điều tra có kết luận chị Đỗ Thị Ái Nguyên đã dùng dao sát hại hai con rồi tự vẫn. Công an xác định chị Nguyên có biểu hiện loạn tâm thần, thường hay buồn chán.  

Thượng tá Nguyễn Minh Sáng cho hay, vụ án nghiêm trọng này được các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Viện KSND và Công an tỉnh Long An kết luận dựa trên phân tích, đánh giá những chứng cứ thu thập được.Cơ quan chức năng cũng đã ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án này. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet