Công an TP.HCM nói về “nạn bắt cóc trẻ em": Các báo đừng thể hiện quá lên!

Nguyễn Cường

Trung tá Nguyễn Quang Thắng – Phó Phòng tham mưu Công an TP.HCM nêu quan điểm như vậy trong cuộc họp báo chiều 24/3 tại TP.HCM.
Trung tá Nguyễn Quang Thắng

Trả lời câu hỏi của PV về việc một loạt tin đồn và một số sự việc nghi là bắt cóc trẻ em xuất hiện thời gian gần đây ở TP.HCM, Trung tá Nguyễn Quang Thắng cho biết đến bây giờ Công an TP.HCM mới chính thức ghi nhận một vụ "giành con" tại quận Tân Bình.

“Người mẹ thông tin đến công an là có hai đối tượng chạy xe đến giằng con nhưng hiện Công an quận xác định là trong lời khai có nhiều mâu thuẫn. Chúng tôi đang triển khai để nắm các mối quan hệ trong gia đình người phụ nữ này để xem có mâu thuẫn gì không. Muốn làm rõ thì phải bắt được hai đối tượng kia và hiện Công an TP.HCM đang rất nỗ lực... Còn các vụ khác Công an TP chưa ghi nhận được là có hành vi bắt cóc hay không, vì vậy mong các báo đừng có thể hiện quá lên, gây bất an cho người dân, khiến các gia đình lo lắng về nạn bắt cóc trẻ em”– Trung tá Thắng nói.

Về việc một số trường học treo bảng đề nghị phụ huynh cảnh giác với việc bắt cóc trẻ em, ông Thắng cho biết sẽ đề ra những phương pháp tuyên truyền cho phù hợp bởi nếu làm quá lên thì sẽ gây rúng động trong nhân dân, ảnh hưởng đến xã hội.

Trong khi đó cùng trả lời vấn đề trên vào buổi trưa cùng ngày, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang – Trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM khẳng định từ đầu năm đến nay tại TP.HCM chưa xảy ra vụ bắt cóc trẻ em nào.

Ông Nguyễn Sỹ Quang cho rằng chưa thể khẳng định việc người mẹ bị hai đối tượng giành con tại quận Tân Bình là hành vi bắt cóc không thành.

Theo ông Quang bắt cóc là một hành vi nghiêm trọng và nếu xảy ra công an khu vực sẽ ngay lập tức phải báo cáo lên Công an TP. “Một số người quen cũng kể chỗ này chỗ kia xảy ra bắt cóc y như phim nhưng tôi khẳng định là không có” – ông Quang nói.

Ông Quang đề nghị người dân khi đọc những thông tin trên mạng phải chú ý chọn lọc và nếu phát hiện bất thường hãy báo cho công an. Ngoài ra, Công an TP cũng sẽ xử lý những người cố tình tung tin thất thiệt.

Về việc treo bảng cảnh báo của các trường học Đại tá Quang cho rằng, đây là việc làm đáng hoan nghênh nhưng cũng mong trường học hãy tuyên truyền để phụ huynh biết rằng không có những vụ bắt cóc gần đây.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet