Công an TP.HCM truy tung tích nhóm cướp xe SH nhờ thiết bị định vị

Phương Anh Linh

Từ trình báo của một phụ nữ bị nhóm đối tượng cướp chiếc xe máy SH, các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM đã truy lùng theo dấu vết nhờ hệ thống định vị trên xe, bắt giữ được hai nghi can…

Ngày 2/5, cơ quan CSĐT Công an Quận Thủ Đức, TP.HCM cho hay đang mở rộng điều tra băng nhóm cướp tài sản sau vụ một phụ nữ bị cướp xe SH trên địa bàn vào rạng sáng cùng ngày.

Theo đó, khoảng 1h rạng sáng 2/5, khi đội CSGT tuần tra – dẫn đoàn thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TP.HCM đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Phạm Văn Đồng (đoạn qua Quận Thủ Đức) thì một phụ nữ đến trình báo vừa bị cướp xe máy SH. Nạn nhân cho biết có hai thanh niên đi trên một xe máy dùng hung khí uy hiếp, chặn bà lại sau đó cướp xe.

Khi trình báo người phụ nữ cho hay xe SH của bà có gắn thiết bị định vị, có thể lần theo tung tích của bọn cướp nhờ tính năng xác định vị trí này. Vụ việc được tổ CSGT điện báo cho ban chỉ huy Phòng PC67. Tín hiệu phát ra từ xe SH thể hiện chiếc xe di chuyển từ Quận Thủ Đức vào trung tâm thành phố và đi về hướng huyện Bình Chánh.

Công an truy tìm được chiếc xe SH bị cướp nhờ thiết  bị định vị (Ảnh minh họa)

Tiếp nhận thông tin, Công an TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị như Phòng Cảnh sát hình sự, cảnh sát 113 và các đội CSGT cửa ngõ chặn bắt. Tín hiệu từ thiết bị định vị dẫn lực lượng công an đến một căn nhà tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. 

Tiến hành kiểm tra căn nhà nói trên, công an phát hiện chiếc xe SH vừa bị cướp tại đây, đồng thời bắt giữ hai nghi can. Ngoài ra, một số xe gắn máy đắt tiền khác chưa rõ nguồn gốc cũng được “tập kết” tại căn nhà này.

Hai nghi can bị bắt giữ và tang vật là chiếc xe máy SH được bàn giao cho Công an Quận Thủ Đức tiếp tục điều tra mở rộng. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet