Công an vào cuộc điều tra vụ cháy ở cồn Nhất Trí

Đến 10 giờ sáng nay (18-1), các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Khánh Hòa mới hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường để điều tra vụ cháy xảy ra tại cồn Nhất Trí, phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang khuya 17 rạng sáng 18-1.

Tại một ngôi nhà phía bắc cồn Nhất Trí, nơi nghi khởi điểm của đám cháy, lực lượng công an đã tiến hành lấy một số mẫu vật để đưa đi giám định.

Công an vào cuộc điều tra vụ cháy ở cồn Nhất Trí - ảnh 1
Công an khám nghiệm hiện trường vụ cháy...
Công an vào cuộc điều tra vụ cháy ở cồn Nhất Trí - ảnh 2
... và lấy một số mẫu vật để đưa đi giám định.

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Ngoài việc tiến hành khám nghiệm hiện trường, chúng tôi cũng đang tiến hành lấy lời khai của các nhân chứng để điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ việc”.

Trong khi đó, tại hiện trường, trao đổi nhanh với phóng viên Khánh Hòa online, ông Ngũ Quốc Việt, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Phước cho biết, thống kê nhanh trong sáng 18-1, địa phương xác định đã có 72 ngôi nhà đã bị cháy hoàn toàn, gần như toàn bộ tài sản của các hộ dân đã bị ngọn lửa thiêu trụi. “Trong số các hộ này thì có đến hơn 400 nhân khẩu bị ảnh hưởng. Trong sáng cùng ngày, UBND phường đã có công văn đề nghị TP. Nha Trang hỗ trợ đời sống cho bà con, trong đó trước mắt là bố trí chỗ ở cho bà con, kế đến là vật chất. Thiệt hại về tài sản hiện tại chưa thống kê được, tuy nhiên có thể khẳng định hầu như toàn bộ tài sản của bà con đã bị ngọn lửa thiêu rụi”, ông Việt cho biết thêm.

Công an vào cuộc điều tra vụ cháy ở cồn Nhất Trí - ảnh 3
Cảnh hoang tàn ở cồn Nhất Trí.
Công an vào cuộc điều tra vụ cháy ở cồn Nhất Trí - ảnh 4
Công an vào cuộc điều tra vụ cháy ở cồn Nhất Trí - ảnh 5
4 con heo tại nhà ông Đấu bị ngọn lửa biến thành than.

Cũng theo ông Việt, nguyên nhân ban đầu được xác định là do hộ ông Phạm Văn Đấu, sinh năm 1947, nhà ở phía bắc cồn Nhất Trí, nấu cám heo gây cháy.

Theo báo Khánh Hòa

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet