Công an xã lao xe, quật ngã nghi phạm giết người giữa đêm khuya

Tiến Dũng

“Khi chúng tôi khống chế được nam thanh niên 32 tuổi có nói: “Các bác cứ bắn em chết đi cũng được, em uất ức lâu lắm rồi, nên mới làm như vậy. Ngay sau khi bắt được nghi phạm Nguyễn Văn Tuấn, chúng tôi liền báo cơ quan công an huyện”, ông Năng kể.

Hung thủ gây án giữa đêm khuya

Như Infonet đã đưa tin, vụ án mạng xảy ra vào khoảng 3h ngày 14/12, tại số nhà 16 ở thôn Bò, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Khi đó, nghi phạm Nguyễn Văn Tuấn (32 tuổi, ở xã Tam Đa, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) đã đâm chết anh Đinh Văn Thới (27 tuổi cùng quê). Hai người này cùng quê ở xã Tam Đa, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên, làm thuê cho một xưởng gỗ và ở chung phòng trọ.

Khu vực hiện trường xảy ra án mạng.

Ông Đỗ Chí Năng - Trưởng Công an xã Hữu Bằng cho biết: “Vào khoảng 3h35’ ngày 14/12, tôi nhận được tin báo có xảy ra vụ án mạng ở số nhà 16, thôn Bò, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Ngay sau khi nhận được tin báo, tôi cùng anh em công an xã tiến hành đến hiện trường”.

Ông Đỗ Chí Năng trao đổi với phóng viên Infonet.

“Khi đến hiện trường, phát hiện trên người nạn nhân có rất nhiều vết đâm, tiến hành xác minh thì phát hiện nạn nhân đã tử vong. Ngay sau đó, chúng tôi gọi người cho nhóm công nhân này thuê nhà làm nơi ở là ông Nguyễn Văn Đông (59 tuổi, ở thôn Bò, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội) để xác minh những người thuê nhà ông này, đồng thời xác minh đối tượng gây án và xác định danh tính nạn nhân.

Qua xác minh, nạn nhân trong vụ án được xác định là anh Đinh Văn Thới (27 tuổi, ở xã Tam Đa, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) còn nghi phạm trong vụ án mạng này là Nguyễn Văn Tuấn (32 tuổi cùng quê với nạn nhân). Tiến hành xác minh xong, chúng tôi hỏi nhóm công nhân ở cùng nạn nhân và nghi phạm, nhằm định hướng nghi phạm giết người đi hướng nào. Khi xác định được hướng đi của nghi phạm, công an xã Hữu Bằng huy động gần 10 anh em chia thành 6 mũi truy bắt hung thủ”.

Quật ngã nghi phạm giết người trên cánh đồng vắng

Theo ông Đỗ Chí Năng, sau khi lực lượng công an xã chia làm 6 mũi dùng xe máy truy bắt kẻ giết người, ông cùng anh Phan Văn Hùng – Phó Công an xã Hữu Bằng làm một mũi đi bắt đối tượng gây án. “Trong quá trình truy bắt nghi phạm giết người, khi chúng tôi đi đến sông Tây Ninh thuộc địa phận xã Di Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội phát hiện một nam thanh niên mặc áo xám, đang đi dưới bờ ruộng lên", ông Đỗ Chí Năng nói.

Vào khoảng 14h ngày 14/12, thi thể nạn nhân đã được đưa ra khỏi hiện trường vụ án.

"Tuy trong đêm tối, nhưng bằng kinh nghiệm của mình, tôi liền hô lên bắt lấy nó. Nghe tiếng hô của tôi, anh Phan Văn Hùng lao thẳng về phía đối tượng, ngay lúc đó tôi cũng áp sát nam thanh niên này, đồng thời khống chế bắt gọn đối tượng gây án”, vị Trưởng Công an xã Hữu Bằng kể.

“Khi chúng tôi khống chế được nam thanh niên 32 tuổi có nói: "Các bác cứ bắn em chết đi cũng được, em uất ức lâu lắm rồi, nên mới làm như vậy". Ngay sau khi bắt được nghi phạm Nguyễn Văn Tuấn, chúng tôi liền báo cơ quan công an huyện".

Khi đó, các chiến sĩ công an huyện Thạch Thất đã xuống hiện trường, di lý nghi phạm giết người về trụ sở để lấy lời khai.

Người dân khu vực tới hiện trường vụ án rất đông

"Sau khi gây án, nam thanh niên có bỏ lại một cây kéo cắt vải dài khoảng 20cm dính nhiều máu bên hiện trường. Từ khi tổ chức lực lượng vây bắt nghi phạm giết người khoảng 1 tiếng, chúng tôi đã bắt được nghi phạm giết người", ông Năng nói.

Nguyên nhân vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet