Công an xin lỗi người bán hàng rong, đình chỉ người túm tóc

Nguyễn Tuấn

Trao đổi với PV Infonet, trung tá Liên Minh Lê - Đội trưởng đội tham mưu Tổng hợp (Công an Q.3) cho biết đã tạm đình chỉ công tác thiếu úy Bùi Xuân Hải, Công an P.6, Q.3 để làm rõ sự việc liên quan đến clip túm tóc người bán hàng rong trên mạng.

Hình ảnh công an túm tóc chị T xuất hiện trên mạng ngày 30/9.

Trung tá Lê thông tin, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc công an thành phố, thiếu úy Hải đã bị tạm đình chỉ để tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm.

Về thông tin thiếu úy Hải mặc áo có biển tên cán bộ công an khác, ông Lê cho biết, trong lúc đi làm, anh Hải vội quá mặc nhầm do ở tập thể.

Về thông tin nghi ngờ thiếu úy Hải làm việc trong tình trạng say xỉn, ông Lê nói cơ quan điều tra đang xác minh.

Về thông tin nghi ngờ cho rằng người phụ nữ bán hàng rong có chăn dắt người ăn xin và cho vay nặng lãi, ông Lê nói sẽ trả lời thông tin này vào dịp khác.

Công an P.6 đã mời chị T lên làm việc vào sáng nay 30/9. 12h trưa, chị Nguyễn Thị Thu T đã từ cổng công an P.6, Q.3 (TP.HCM) trở về nhà. 

Sau buổi làm việc, chị T nói với PV Infonet: "Người công an túm tóc khiến tôi chảy máu đầu. Hiện người công an gây thương tích cho tôi đã xin lỗi tôi tại trụ sở công an p.6. Họ nói sẽ chịu chi phí thuốc men toàn bộ sau sự việc. Công an nói họ sẽ giải quyết thỏa đáng và tôi cũng chỉ mong vậy”. 

Hiện tại, chị T cho biết vẫn còn bị choáng, đau đầu do bị lôi kéo và chảy máu đầu. 

Chị T bị thương phần đầu

Về thông tin này , ông Lê cho biết thêm, trước mắt, hôm qua đại diện là trưởng công an phường đã xin lỗi chị T. Về chi phí thuốc men, công an sẽ hỗ trợ dù chưa biết đúng sai thế nào.

Vị trung tá thông tin thêm, hồ Con Rùa là điểm nóng về bán hàng rong nên thiếu úy Hải đi làm nhiệm vụ, trong lúc làm việc đã khiến chị T ngã vào phần sau xe máy và bị thương.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, sự việc xảy ra khoảng 19h30 tối 29/9 tại khu vực hồ Con Rùa, gần quán cà phê Gió Bắc, góc đường Công Trường Quốc Tế - Phạm Ngọc Thạch thuộc P.6, Q.3.

Người dân cho biết, tối 29/9 chị T bán hàng rong gồm bánh tráng trộn và nước giải khát, tại khu vực này. Đến khoảng  19h30’ tối, công an P.6 đi tuần tra kiểm soát, dẹp buôn bán lấn chiếm lòng lề đường. Thấy lực lượng chức năng, chị T  cầm một chiếc thùng xốp để bán nước và bỏ chạy vào lề đường, phía gần quán cà phê Gió Bắc. Đúng lúc này, ông Hải cùng một cán bộ công an khác chạy tới và xảy ra việc lôi kéo giữa công an và người bán hàng rong.

Theo clip ghi lại, chị T bị người mang sắc phục công an tên Hải túm áo. Chị T quơ tay chân phản ứng lại thì bị anh Hải túm áo lôi đi. Bất bình trước sự việc, người dân nói “công an kỳ quá” và can ngăn. Sau đó có một số người có hành động phản ứng lại công an.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet