Công bố chủ đề và gợi ý viết thư UPU quốc tế lần 47 năm 2018

Hoàng Thanh

Chủ đề cuộc thi viết thư UPU quốc tế lần 47 là “Hãy tưởng tượng bạn là một lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn muốn gửi gắm điều gì tới người đọc?”.

Cuộc thi viết thư UPU được Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) phát động hàng năm nhằm mục đích thúc đẩy phong trào viết thư trong các em học sinh của trường tiểu học và THCS nhằm giúp các em nâng cao hiểu biết về ngành bưu chính trong cuộc sống.

Chủ đề cuộc thi viết thư UPU quốc tế lần 47 là “Hãy tưởng tượng bạn là một lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn muốn gửi gắm điều gì tới người đọc?”.

“Hãy tưởng tượng bạn là một lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn muốn gửi gắm điều gì tới người đọc?” (ảnh minh họa)

Đối tượng dự thi là tất cả các học sinh dưới 15 tuổi (tính đến 31/12/2017).

Về quy định về bài thi:  Bài dự thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc tin sách) dài không quá 1000 từ; Các bài viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch sang tiếng Việt gửi kèm, ban giảm khảo chấm bản tiếng Việt.

Bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy (bài đánh máy vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ). Ở góc trên cùng bên trái ghi đầy đủ: họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường lớp, quận/huyện, thành phố hoặc địa chỉ gia đình).

Bài thi phải cho vào phong bì dán tem, ghi rõ ràng địa chỉ người gửi/địa chỉ nơi gửi và nhận kèm theo mã bưu chính (112815) và gửi qua đường bưu điện. Phong bì cần ghi rõ: Dự thi viết thư UPU lần 47 (2018).

Thời hạn nhận thư: Đến hết ngày 10/3/2018 (theo dấu bưu biện).

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet