Công bố địa chỉ viếng, truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình

Theo Tỉnh ủy Quảng Bình, lễ viếng, truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Quảng Bình sẽ được tổ chức tại hội trường UBND tỉnh. Lễ an táng được tổ chức tại Vũng Chùa - Đảo Yến 
Ngày 9/10, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị lần thứ 18 để triển khai lãnh đạo công tác chuẩn bị Lễ viếng, Lễ truy điệu, đón lĩnh cữu và Lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại tỉnh Quảng Bình.
Công bố địa chỉ viếng, truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình - ảnh 1
Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tại hội nghị, UBND tỉnh đã báo cáo về chương trình Lễ viếng, Lễ truy điệu, đón linh cữu và Lễ an táng Đại tướng. Lễ viếng Đại tướng được tổ chức tại hội trường UBND tỉnh, thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 20 giờ ngày 12-10. Lễ truy điệu, thời gian từ 7 giờ ngày 13-10, tại hội trường UBND tỉnh. Lễ an táng, địa điểm tại Vũng Chùa-Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch... UBND tỉnh cũng đã phân công trách nhiệm cho các cơ quan, đơn vị trong tổ chức Lễ truy điệu, Lễ viếng, đón linh cữu và Lễ an táng Đại tướng.

Các đại biểu dự hội nghị đã thống nhất cao với các báo cáo trình tại kỳ họp và có nhiều ý kiến góp ý để việc tổ chức lễ tang Đại tướng được chu đáo, trang trọng và đúng với quy định của Nhà nước.

Tại hội nghị, ông Lương Ngọc Bích, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình đã nói rõ thêm về nơi an táng Đại tướng, đó là Bộ Chính trị và Ban Lễ tang Nhà nước đã thể theo nguyện vọng của gia đình và di chúc của Đại tướng trong việc lựa chọn Vũng Chùa-Đảo Yến là nơi an nghỉ nghìn thu của Đại tướng. Việc chọn Vũng Chùa-Đảo Yến làm nơi an táng đã được Đại tướng và gia đình lựa chọn từ hơn 10 năm nay. Đây là tình cảm mà Đại tướng dành cho Quảng Bình và là niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà.

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh việc tổ chức tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp là công việc trọng đại của đất nước, của tỉnh, yêu cầu các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành, địa phương, đơn vị hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện tình cảm với Đại tướng để làm thật tốt, thật chu đáo các công việc được giao.

Nguồn: Báo Quảng Bình
  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet