Công bố điểm xét tuyển đầu vào Đại học Kiến trúc TP.HCM

Bạch Dương

ĐH Kiến trúc TP.HCM đã công bố các yêu cầu đối với thí sinh khi nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.
Ảnh minh họa

Theo đó, trường xét tuyển  dựa  vào  kết  quả  thi  các môn  trong  kỳ  thi  THPT Quốc gia tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì, kết hợp với thi bổ sung các môn năng khiếu do Trường Đại học Kiến trúc TP. HCM tổ chức.

Quy định xét tuyển: Điểm các môn thi đều không nhân hệ số.

Chỉ những thí sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2015 của Bộ GDĐT và đủ điều kiện tham gia tuyển sinh mới được xét tuyển.

Thí sinh các ngành có môn thi năng khiếu đạt điểm ≥ 5,0 đối với môn thi năng khiếu mới được xét tuyển.

Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh thực hiện theo Điều 7 của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy của Bộ GDĐT ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BGDĐT ngày 26/02/2015; Các trường hợp được xét tuyển thẳng hoặc được ưu tiên xét tuyển vào các ngành có môn thi năng khiếu vẫn phải dự thi môn năng khiếu và phải đạt từ 5,0 điểm trở lên.

Điểm trúng tuyển theo các ngành cùng môn thi; dựa trên đăng ký dự thi, chỉ tiêu tuyển sinh và quyết định của Hội đồng tuyển sinh. Trong trường hợp các thí sinh có tổng điểm ngang nhau và bằng điểm chuẩn, tiêu chí phụ để xét thí sinh trúng tuyển:

+ Đối với các ngành có môn thi năng khiếu: thí sinh có điểm môn năng khiếu cao hơn được xét trúng tuyển.

+ Đối với các ngành không có môn thi năng khiếu: thí sinh có điểm môn Toán cao hơn được xét trúng tuyển.

Thí sinh có hộ khẩu tại 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long có thể đăng ký xét tuyển các ngành tại cơ sở Cần Thơ, nếu trúng tuyển sẽ học tại cơ sở Cần Thơ trong suốt khóa học. Thí sinh có hộ khẩu tại 5 tỉnh Tây Nguyên có thể đăng ký xét tuyển các ngành tại cơ sở Đà Lạt, nếu trúng tuyển sẽ học tại cơ sở Thành phố Đà Lạt trong suốt khóa học.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet