Công bố kết quả tuyển thẳng của ĐH Quốc gia TP.HCM

Bạch Dương

Các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố danh sách khoảng 700 thí sinh được được tuyển thẳng vào chương trình chính quy năm 2016.

Theo đó, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM có 207 thí sinh trúng tuyển từ 303 hồ sơ đăng ký vào chương trình chính quy ở các lớp đại trà, tiên tiến và chất lượng cao. Các ngành có thí sinh trúng tuyển nhiều gồm: Điện - Điện tử (46 em), Hóa, Thực phẩm, Sinh học (46 em), Cơ khí, Cơ điện (36 em)…

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM có 169 học sinh trúng tuyển trong đó nhiều nhất là nhóm ngành Công nghệ thông tin có 60 em; ngành Hóa học có 27 em; ngành Công nghệ sinh học 21 em.

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM đã công bố danh sách 155 thí sinh trúng tuyển vào đại học chính quy năm 2016 diện tuyển thẳng của các trường phổ thông chuyên, năng khiếu.

Tất cả thí sinh đều có hạnh kiểm tốt, học lực giỏi trong ba năm học ở bậc THPT với điểm trung bình đạt từ 8 trở lên. Ngành Ngôn ngữ Anh có số thí sinh trúng tuyển nhiều nhất với 23 em.

Khoa Y cũng công bố danh sách 18 học sinh trúng tuyển theo diện ưu tiên xét tuyển học sinh các trường chuyên, năng khiếu có thành tích học xuất sắc.

Trường ĐH Quốc tế có 72 học sinh được trúng tuyển thẳng; Trường ĐH Công nghệ Thông tin có 37 học sinh trúng tuyển.

Các thí sinh trúng tuyển thẳng hầu hết là học sinh của các trường THPT chuyên, năng khiếu như Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM), THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT Gia Định,  (TP.HCM), THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu, THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa (An Giang), Nguyễn Quang Diêu (Đồng Tháp)...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet