Công bố và xem điểm thi lớp 10 tại TP.HCM: Môn Toán có duy nhất 1 điểm 10

Bạch Dương

Chiều 12/6, Sở GDĐT TP.HCM đã công bố điểm thi của gần 71.000 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2017-2018. Infonet xin giới thiệu toàn bộ điểm thi vào 10, hệ thường và hệ chuyên của TP.HCM năm học này.

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM cho biết, phổ điểm chung ở môn ngữ Văn 91% thí sinh đạt trên 5 điểm, môn Ngoại ngữ hơn 70% thí sinh đạt trên 5 điểm và môn Toán có thí sinh đạt trên 5 điểm chiếm tỷ lệ thấp nhất chỉ gần 50%.

Theo đó, điểm chuẩn vào lớp 10 năm nay sẽ được lấy từ cao xuống thấp. Chỉ tiêu vào các trường không thay đổi, điểm chuẩn vào các trường không phụ thuộc vào độ khó dễ của đề thi mà phụ thuộc vào năng lực của từng thí sinh.

Theo Sở GDĐT, bắt đầu từ ngày hôm nay (12/6) đến hết ngày 14/6 thí sinh bắt đầu nộp đơn phúc khảo tại trường phổ thông các em đang học lớp 9, không giới hạn môn phúc khảo và thí sinh không phải nộp lệ phí.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Tiến Đạt lưu ý: “Các thí sinh nên nhớ rõ bài làm, cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định nộp đơn phúc khảo. Trường phổ thông nhận đơn cũng nên xem xét kỹ lưỡng, tư vấn cho học sinh muốn phúc khảo vì điểm sau phúc khảo là điểm cuối cùng của các em”.

Dự kiến, ngày 19/6 sẽ công bố kết quả phúc khảo, ngày 3/7 công bố điểm chuẩn vào lớp 10 và danh sách học sinh trúng tuyển vào các trường THPT.

Riêng với lớp 10 chuyên, điểm số và điểm chuẩn sẽ được công bố tại các trường THPT chuyên dự kiến vào ngày 13/6. Học sinh nộp đơn xin phúc khảo điểm bài thi tại nơi nộp đơn dự thi trong vòng ba ngày sau khi công bố kết quả điểm bài thi và điểm chuẩn.

Mời thí sinh xem điểm thi vào 10 của mình, dựa theo số báo danh, tại đây.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet