Công chúng Việt Nam sắp được thưởng thức 2 vở ballet kinh điển và nổi tiếng của Nga

Nam Khánh

Ngày 1/12 và 3/12, trong khuôn khổ dự án Ballet 2016, công chúng TP.HCM và Hà Nội sẽ lần lượt được thưởng thức 2 vở ballet kinh điển và nổi tiếng của thiên tài âm nhạc Nga Pyotr Ilych Tchaikovsky: "Hồ thiên nga" và "Kẹp hạt dẻ" do các nghệ sĩ tài danh đến từ nhà hát Ballet Nga Talarium Et Lux biểu diễn.

Với tư cách cố vấn âm nhạc của dự án, tại buổi họp báo, NSUT Bùi Công Duy cho biết: Tchaicovsky là một trong những nhạc sĩ hiếm hoi trên thế giới sở hữu một kho tàng các giai điệu. Không một ai có nhiều giai điệu như Tchaikovsky và cũng không thể tìm ở Tchaikovsky giai điệu nào lặp lại hoặc giống nhau. 

Ông Bùi Công Duy (áo đen, ngoài cùng bên phải) trong buổi họp báo
 công bố nghệ sỹ chương trình Ballet 2016 hôm 29/11 vừa qua

"Nếu ở Áo có ông vua của nhạc waltz là Strauss thì ở Nga có ông vua của giai điệu là Tchaikovsky. Nói ông là vua giai điệu có nghĩa sự sáng tạo của ông là khổng lồ. Đó gia tài lớn nhất của cá nhân Tchaikovsky và của nước Nga. 2 vở ballet Hồ thiên nga và Kẹp hạt dẻ là những vở thành công trong lịch sử ballet thế giới chứ không chỉ  nước Nga", NSUT Bùi Công Duy chia sẻ thêm. 

Biểu diễn ballet có sự minh hoạ của graphic 3D

Đánh giá về việc công chúng Việt Nam tiếp cận với những tác phẩm ballet kinh điển này theo một cách thức đại chúng hơn, đó là xem ballet trong thế giới 3D, NSƯT Bùi Công Duy cho rằng, đến nay, mặc dù thế giới đã quá phát triển, nhưng giá trị cổ điển của ballet không mất đi mà được bảo tồn như di sản của nhân loại nhưng cũng có những hướng mới. 

"Biểu diễn ballet có sự minh hoạ của graphic 3D là một hướng đi, đáp ứng xu hướng cho khán giả rộng hơn, giúp họ xem là hiểu ngay. Trong mỗi thể nghiệm đều có 2 mặt: Để so sánh và để có cảm nhận mới. Cái gì đã tốt đến ngưỡng rồi thì chắc chắn phải có lối rẽ chứ không thì… đâm vào tường. Biết đâu qua thử nghiệm này sẽ có những sáng tạo khác trong tương lai. Việt Nam với điều kiện rất hạn hẹp, không có đủ phương tiện, không có nhà hát đáp ứng đủ tiêu chuẩn thì đây là một giải pháp rất phù hợp để "đại chúng hoá" ballet cho khán giả Việt Nam. Bởi vì nếu đúng nghĩa xem ballet, khán giả phải mua vé trước nửa năm và phải rất tốn kém để có thể đi xem", ông Duy nói.

·      Nhà tài trợ độc quyền:

-Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

·      Đơn vị tổ chức sản xuất:

Công ty Cổ phần Đào tạo và Tư vấn Truyền thông AAA 

Liên hệ mua vé

-       Truy cập website: http://www.ballet.com.vn/

-       Hoặc liên hệ theo Hotline: 0903.477.455 hoặc 0902. 220.277

-       Fanpage chính thức:

Kẹp Hạt Dẻ: www.facebook.com/Nutcracker.inHanoi
Hồ Thiên Nga: www.facebook.com/TheSwanLake.inHoChiMinh

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet