Công dân "ăn đòn" vì phản đối Bí thư thôn vào HĐND xã: Thật đáng xấu hổ!

Trương Hoa

Chỉ vì phản đối việc giới thiệu ông Bí thư thôn Phúc Lập (xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vào HĐND xã, một người dân đã bị đánh thương tích, phải nhập viện điều trị. Công an huyện Kỳ Anh đã vào cuộc xác minh, làm rõ để có hướng xử lý.
Người dân bị đánh khi phản đối giới thiệu Bí thư thôn Phúc Lập vào HĐND xã Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh). (Ảnh: Vietnamnet)

Sáng 4/3, ông Nguyễn Viết Trường, Phó bí thư Huyện ủy Kỳ Anh xác nhận có sự việc xô xát, gây thương tích giữa người dân khi một người dân không đồng thuận giới thiệu một cán bộ thôn Phúc Lập vào HĐND xã Kỳ Thượng. Hiện nay, Huyện ủy đã chỉ đạo Công an huyện Kỳ Anh vào kiểm tra, xác minh thông tin, hoàn tất hồ sơ để có cách xử lý nghiêm vụ việc.

Ông Nguyễn Viết Trường cũng chia sẻ, để xảy ra sự việc trên tại một địa phương, làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm trong việc bầu cử đại biểu vào HĐND xã là một điều không thể chấp nhận được.

Ông Vũ Trung Tiến, Chủ tịch UBND xã Kỳ Thượng cũng cho biết, sự việc xảy ra thật đáng xấu hổ. Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân về danh sách giới thiệu bầu cử mà dẫn đến xô xát, đánh nhau, gây thương tích.

Trước đó, tối 2/3, thôn Phúc Lập (xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) tổ chức cuộc họp giới thiệu nhân sự của thôn vào HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại buổi họp, danh sách đề cử có 3 người gồm: ông Nguyễn Văn Khương (Bí thư thôn), ông Nguyễn Văn Phương (Trưởng thôn) và bà Trương Thị Lượng.

Trong phần lấy ý kiến cử tri, ông Lê Văn Lý (trú tại thôn Phúc Lập) cho rằng ông Nguyễn Văn Khương không đủ tư cách đạo đức, lối sống lành mạnh nên không đủ điều kiện vào HĐND xã.

Ý kiến của ông Lý được nhiều người trong thôn ủng hộ. Nghe vậy, ông Vũ Văn V. và Vũ Văn M. (họ hàng của ông Khương) đã nhảy vào dùng ghế đánh liên tục vào đầu ông Lý và ông Nguyễn Văn Lai (người ủng hộ ý kiến của ông Lý). Ông Khương cũng nhảy vào đánh ông Lý, ông Lai.

Vụ xô xát khiến ông Lý và ông Lai bị thương tích trên đầu, được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh điều trị.

"Hiện sự việc đã giao toàn bộ cho Công an huyện điều tra, xử lý. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng là khuyên bảo, răn đe là chính. Để đảm bảo an ninh, trật tự và sự nghiêm minh trước, trong và sau thềm bầu cử HĐND, huyện Kỳ Anh sẽ tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương, chính sách bầu cử đại biểu HĐND đến từng người dân, thôn, xã’’ – ông Nguyễn Viết Trường, Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh khẳng định.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet