Cộng đồng quốc tế bày tỏ sự tiếc thương sau vụ đánh bom ở Brussels

Anh Tuấn (lược dịch)

Ngay sau khi hai vụ nổ đã xảy ra tại sân bay quốc tế Zaventem và một vụ nổ khác xảy ra tại một ga tàu điện ngầm thuộc thủ đô Brussels (Bỉ), rất nhiều nước đã gửi thông điệp bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc.

Thủ tướng Anh David Cameron viết trên trang Twitter của mình rằng: “Tôi rất sốc và lo lắng trước những sự việc đang xảy ra tại Brussels. Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để giúp đỡ”.

Khung cảnh bên trong nhà ga Maelbeek sau khi vụ nổ xảy ra.

Cũng trên mạng xã hội, nguyên thủ các nước liên tục gửi đi những thông điệp lên án chủ nghĩa khủng bố. Tổng thống Lithuania Dalia Grybauskaite viết: “Hành động khủng bố khủng khiếp tại Brussels. Chúng tôi đồng lòng đứng về phía những người gặp nạn”.

Tổng thống Latvia Edgars Rinkevics cho biết: “Cảm xúc thật tồi tệ. Đất nước Latvia chia sẻ nỗi đau với Brussels và nước Bỉ và chung tay chống khủng bố”.

Cao ủy Châu Âu phụ trách Giao thông Violeta Bulc viết: “Tôi đã sốc trước tin về những vụ nổ xảy ra tại sân bay Brussels. Tôi đang theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình. Cầu mong mọi người an toàn!”.

Tổng thống Kosovo Hashim Thaci viết: “Một tin tức tồi tệ từ thủ đô Brussels. Tôi xin gửi lời chia buồn đối với gia đình các nạn nhân”.

Tổng thống Georgia Giorgi Margvelashvili viết: “Tôi thực sự rất sốc trước tin khủng bố tấn công sân bay Brussels. Thay mặt người dân Georgia, tôi muốn bày tỏ sự ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ nước BỈ”.

Trong khi đó, Thủ tướng Bỉ Charles Michel đã lên tiếng phát biểu trên truyền hình rằng một số kẻ khủng bố đánh bom cảm tử đã gây ra vụ nổ ở sân bay cũng như tại ga tàu điện ngầm. Ông cũng nói rằng ông đã yêu cầu quân đội tăng cường sự hiện diện ở thủ đô Brussels, và kêu gọi người dân “bình tĩnh và đồng lòng trong thời khắc đau thương này”.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ The Guardian, tờ báo thông tin đời sống xã hội có lượng bạn đọc đông đảo của Anh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet