Cong dương vật do gãy khác với cong bẩm sinh như thế nào?

Linh Hoài

Giữa cong dương vật do bẩm sinh và cong dương vật do gãy có sự khác biệt tí chút về triệu chứng và điều trị.

Một ca phẫu thuật chữa cong cậu nhỏ.

Hỏi: Cháu hiện tại đang là sinh viên năm thứ Nhất một trường đại học ở HN. Năm lớp 11, cháu có thủ dâm nhiều và một lần làm gãy dương vật, không cứng được. Cháu nhịn thủ dâm 1 tháng và lại cứng trở lại nhưng bị lệch sang bên trái một ít. 

Từ đó đến giờ, cháu thủ dâm nhiều và có cảm giác lệch nhiều hơn (khoảng 20 độ), rất khó chịu, ham muốn suy giảm, ăn uống cũng kém hơn. Cháu đi khám bác sĩ hai lần, các bác sĩ đều bảo không phải gãy dương vật (các bác sĩ có sờ không thấy bị xơ hoá dương vật) và bảo cháu cấm không được thủ dâm cho đến lúc quan hệ với bạn gái hoặc lấy vợ. Cháu cũng xét nghiệm nội tiết tố hai lần. Kết quả như sau:

LH: lần 1: 10,5 IU/L - lần 2: 3,2 IU/L
FSH: lần 1: 1,5 IU/L - lần 2: 1,1 IU/L
Prolactin: lần 1: 260mIU/L - lần 2: 237mIU/L
Estradiol: lần 1: 105pg/ml - lần 2: 51pg/ml
Testosterone: lần 1: 22nmol/l - lần 2: 17,2nmol/l

Các bác sĩ nói rằng, kết quả như thế là bình thường và việc lệch dương vật là do cháu chưa cắt bao quy đầu, cắt xong sẽ tự điều chỉnh. Cháu cũng cảm thấy hai tinh hoàn không đều nhau, các bác sĩ có nói là hai tinh hoàn số 18.

Cháu rất mong nhận được lời giải đáp và tư vấn từ Bác sĩ.

Nguyễn Thành - Hà Nội

Tiến sĩ Nguyễn Thành Như - Nguyên trưởng khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân - TP.HCM trả lời

Muốn biết bạn có từng bị gãy dương vật hay không thì bạn cần được khám kỹ, và có thể phải làm siêu âm, MRI nữa. Giữa cong dương vật do bẩm sinh và cong dương vật do gãy có sự khác biệt tí chút về triệu chứng và điều trị. Cong bẩm sinh thì cương vẫn tốt còn cong do gãy thường cương giảm. Nếu cong do gãy thì bạn cần được mổ dù cong không nhiều (mổ sẽ hết cong và cương hồi phục), còn cong bẩm sinh thì chỉ nên mổ khi cong nhiều gây khó giao hợp.

Không ai cấm được người khác thủ dâm. Ức chế quá dễ bị "bốc hỏa" lắm.

Bao qui đầu dù dài hay hẹp chẳng làm dương vật nhỏ hay cong. Do đó, cắt bao qui đầu chẳng thể thay đổi được hình dáng của dương vật đâu.

Còn con số 18 mà bạn nói thì tôi cũng lần đầu được nghe!!!. Bác sĩ Praeder, người chế ra thước đo tinh hoàn, chắc cũng té bật ngửa khi nghe con số này, vì trong cái thước của ông không có số 18.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet