Công nghệ Thông tin - ngành có nhu cầu nhân lực mạnh mẽ

Bạch Dương

Công nghệ Thông tin là một ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin.

Sự phát triển đa dạng của các thiết bị và các loại mạng, phần mềm ứng dụng… kéo theo sự bùng nổ về nhu cầu con người làm việc trong ngành Công nghệ Thông tin. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đào tạo Công nghệ Thông tin với hai chuyên ngành: Kỹ thuật Máy tính và Kỹ thuật Phần mềm.

Học Kỹ thuật Máy tính, bạn sẽ biết cách thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì cả phần cứng và phần mềm của các hệ thống điện tử số, hệ thống nhúng, bao gồm các hệ thống truyền thông, máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính. Trong khi đó, Mạng máy tính tập trung vào việc khảo sát nhu cầu, tư vấn, phân tích, thiết kế, xây dựng, quản trị và bảo trì hệ thống cáp truyền dẫn, thiết bị mạng, máy chủ, các ứng dụng mạng cũng như hệ thống an toàn thông tin theo yêu cầu doanh nghiệp và xã hội.

Kỹ thuật Phần mềm phù hợp với những ai yêu thích chỉ huy máy tính thông qua việc sáng tạo nên những phần mềm ứng dụng trong mọi lĩnh vực cuộc sống. Đây chính là một trong những cốt lõi của xã hội thông tin và tri thức. Chính vì vậy, ngành Kỹ thuật Phần mềm ngày càng phát triển sôi động

Chương trình đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật Máy tính được xây dựng trên quan điểm chủ đạo: mang tính liên ngành, tính ứng dụng cao và phù hợp với nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin của xã hội. Chương trình lân cận với chương trình đào tạo của các trường đại học nổi tiếng trên thế giới để làm tiền đề cho các dự án hợp tác quốc tế và đào tạo nâng cao về sau.

Chuyên ngành Kỹ thuật Phần mềm được đào tạo theo chương trình chuẩn quốc tế. Ban đầu, sinh viên học các môn khoa học cơ bản của nhóm ngành Công nghệ Thông tin, sau đó tiếp tục học chuyên sâu về quy trình, phương pháp, kỹ thuật, công nghệ trong phân tích, thiết kế, phát triển, kiểm thử, bảo trì phần mềm và quản lý dự án phần mềm cũng như trong lĩnh vực ứng dụng Công nghệ Thông tin. Giáo trình thường xuyên cập nhật, theo sát với tốc độ phát triển vũ bão của ngành Công nghệ Thông tin thế giới.

Song song đó, chương trình chú trọng đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên với thời lượng học Anh văn rất lớn, giúp người học hòa nhập nhanh chóng vào thị trường lao động Công nghệ Thông tin toàn cầu sau tốt nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp: Kỹ sư trong các dự án phát triển, thiết kế, chế tạo các thiết bị phần cứng; xây dựng các hệ thống mạng.

Chuyên viên trong các công ty chuyên về phần cứng cũng như phần mềm máy tính, thiết kế các hệ thống số, hệ thống nhúng và hệ thống điều khiển.

Chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt, quản trị, bảo trì và đảm bảo an ninh cho các hệ thống mạng máy tính trong các cơ quan, công ty, trường học và tập đoàn.

Lập trình viên; Chuyên viên kiểm thử phần mềm, đảm bảo chất lượng phần mềm; Quản trị dự án công nghệ thông tin; Chuyên gia kỹ thuật dự án; Kỹ sư kết nối nghiệp vụ quản lý…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet