Công nghệ Thực phẩm thuộc khối ngành công nghệ, là một trong những ngành có tính ứng dụng cao và đa dạng, rất giàu tiềm năng.

Công nghệ thực phẩm chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học,…

Người làm việc trong ngành Công nghệ Thực phẩm đòi hỏi phải có sự đam mê nghiên cứu, sáng tạo, tư duy quản lý, nhạy bén về thị trường, có đạo đức nghề nghiệp, khả năng phân tích, đánh giá chất lượng sản phẩm…

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chú trọng thực hành. Nội dung chương trình bao gồm các môn học cốt lõi về kỹ thuật, công nghệ, khoa học thực phẩm và nhiều môn lựa chọn về quy trình, công nghệ chế biến thực phẩm như: sữa và sản phẩm từ sữa (phô mai, kem…), đường và bánh kẹo, trà, cà phê, cacao, thịt và các sản phẩm từ thịt (xúc xích, đồ hộp, paté…), sản phẩm từ thủy sản, dầu béo… Người học sẽ được đào tạo để trở thành những kỹ sư có tay nghề

Ứng dụng của Công nghệ Thực phẩm vô cùng đa dạng nên cơ hội việc làm khá tốt cùng lợi thế cạnh tranh cao như trở thành chuyên gia tư vấn dinh dưỡng, chuyên viên phân tích mẫu và kiểm định sản phẩm hay kỹ sư vận hành các quá trình công nghệ thực phẩm, nhà nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới hoặc quản lý sản xuất.

Bạch Dương