Công tác phòng ngừa tội phạm của Đà Nẵng chắc chắn là “có vấn đề”!

HẢI CHÂU

Chỉ trong một thời gian ngắn, Đà Nẵng liên tiếp xảy ra nhiều vụ trọng án giết người, cướp của, hiếp dâm... Điều đó cho thấy công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm trên địa bàn TP “chắc chắn là có vấn đề”!

Như tin đã đưa, chiều 29/11, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đến động viên, khen thưởng Ban chuyên án 042G Công an TP Đà Nẵng đã có thành tích điều tra, khám phá nhanh vụ án giết người, cướp tài sản, hiếp dâm xảy ra ngày 23/11.

Công tác phòng ngừa tội phạm của Đà Nẵng chắc chắn là “có vấn đề”! - ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu Công an TP tăng cường công tác phòng ngừa tội phạm (Ảnh: HC)

Phát biểu với lãnh đạo Công an TP cũng như Ban chuyên án 042G, ông Huỳnh Đức Thơ nêu rõ, việc nhanh chóng khám phá vụ án, bắt giữ nghi phạm Mạc Văn Nhân đã cho thấy quyết tâm, tinh thần trách nhiệm và trình độ nghiệp vụ của các lực lượng Công an Đà Nẵng.

 

Đề nghị Công an TP tiến hành điều tra vụ án thật nhanh để đưa ra xét xử. Tôi nghĩ là sẽ có bản án hết sức nghiêm minh, nghiêm khắc với những đối tượng như thế này. Qua đó phát đi một thông điệp hết sức quan trọng: Đà Nẵng không dung thứ cho những tội ác như thế. Bất cứ đối tượng nào dù hung hãn đến đâu, mưu mô đến đâu mà tới đây gây án thì cũng phải đền tội. Chính quyền TP có cam kết hết sức mạnh mẽ với người dân là không để Đà Nẵng trở thành nơi dung dưỡng những kẻ phạm tội như thế.

Chúng tôi cam kết bằng mọi giá, tốn kém cỡ nào cũng phải chấp nhận để giữ cho địa bàn Đà Nẵng trong sạch. Đó cũng là lời cảnh báo đối với tất cả những đối tượng nào có âm mưu, ý định phạm tội trên địa bàn Đà Nẵng, đặc biệt là những tội ác liên quan đến cướp của, giết người, hiếp dâm

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ

 

“Đề nghị Công an TP tiến hành điều tra vụ án thật nhanh để đưa ra xét xử. Tôi nghĩ là sẽ có bản án hết sức nghiêm minh, nghiêm khc với những đối tượng như thế này. Qua đó phát đi một thông điệp hết sức quan trọng: Đà Nẵng không dung thứ cho những tội ác như thế. Bất cứ đối tượng nào dù hung hãn đến đâu, mưu mô đến đâu mà tới đây gây án thì cũng phải đền tội. Chính quyền TP có cam kết hết sức mạnh mẽ với người dân là không để Đà Nẵng trở thành nơi dung dưỡng những kẻ phạm tội như thế.

Chúng tôi cam kết bằng mọi giá, tốn kém cỡ nào cũng phải chấp nhận để giữ cho địa bàn Đà Nẵng trong sạch. Đó cũng là lời cảnh báo đối với tất cả những đối tượng nào có âm mưu, ý định phạm tội trên địa bàn Đà Nẵng, đặc biệt là những tội ác liên quan đến cướp của, giết người, hiếp dâm!” – ông Huỳnh Đức Thơ nói. 

Ông cũng lưu ý lãnh đạo Công an Đà Nẵng là vẫn còn nợ người dân TP một số vụ án, trong đó có vụ án cướp và giết tài xế taxi Tiên Sa và bày tỏ hy vọng trong một ngày sớm nhất, hung thủ sẽ bị lôi ra ánh sáng để đền tội. 

Cùng với việc khẩn trương điều tra, truy bắt, xét xử các đối tượng gây án, ông Huỳnh Đức Thơ cũng yêu cầu Công an Đà Nẵng tăng cường hơn nữa công tác phòng ngừa tội phạm trong bối cảnh chỉ trong một thời gian ngắn, trên địa bàn đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ trọng án, trong đó có 2 vụ giết người man rợ liên quan đến “ngáo đá”, 2 vụ giết người, cướp của, hiếp dâm. Đặc biệt là chú ý đến các đối tượng có tiền án, tiền sự trên địa bàn cũng như từ nơi khác chuyển đến.

Công tác phòng ngừa tội phạm của Đà Nẵng chắc chắn là “có vấn đề”! - ảnh 2
Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an Đà Nẵng xác nhận công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng để phòng ngừa tội phạm "chắc chắn là có vấn đề"! (Ảnh: HC)

Theo ông, Đà Nẵng đang có tốc độ phát triển nhanh và “nóng”, các dự án, các cơ hội làm ăn kinh doanh đang thu hút người từ nhiều nơi kéo đến, do đó tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội cũng gặp nhiều thách thức, diễn biến phức tạp. Đặc biệt, các đối tượng có tiền án, tiền sự từ nơi khác đến chưa được nắm kỹ nên đây là nguy cơ cao phát sinh tội phạm.

Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an Đà Nẵng cho biết sẽ đưa vụ cướp, giết, hiếp xảy ra tại quán cafe ở phường Khuê Trung thành án điểm, các lực lượng nghiệp vụ của Công an TP sẽ khẩn trương điều tra làm rõ, sớm kết thúc vụ án để đưa ra xét xử kịp thời, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Qua vụ này, Công an Đà Nẵng cũng sẽ rút kinh nghiệm trong các lực lượng nhằm tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet