Chỉ nhìn thôi là bạn sẽ thích mê món ăn này. Vỏ bọc là thịt băm được tẩm gia vị kĩ càng bên trong là nhân trứng muối ăn rất ngon. Cùng tìm hiểu ngay cách làm món thịt viên bọc trứng muối này nhé!

Nguyên liệu:

    Thịt heo xay: 200 gam

    Lòng đỏ trứng muối: 6 lòng đỏ

    Gừng, tỏi, hành lá

    Dừa sấy: 50 gam

    Gia vị: Dầu mè, xì dầu, rượu trắng, bột ngô.

Thực hiện:

Bạn trộn thịt heo xay với một ít bột ngô, gừng thái sợi, hành lá băm nhỏ, tỏi băm và 1 thìa xì dầu nhỏ.

Lòng đỏ trứng muối bạn đem ngâm với rượu trắng để khoảng 15 phút. Sau đó, đem nướng khoảng 7 phút ở 150oC cho lòng đỏ se chắc lại. Sau khi trứng chín, bạn lấy ra để cho nguội.

Bôi một lớp dầu mè ra tay rồi lấy một phần thịt, bóp dẹt ra rồi đặt trứng muối vào giữa, vo tròn lại sao cho thật đều.

Cho dừa sấy ra đĩa, lăn từng viên thịt ra sao cho từng viên thịt bọc được 1 lớp dừa đều nhau. Sau đó, xiên thịt vào từng que ngắn.

Đem thịt đi chiên ngập dầu sao cho thịt chín và dừa vàng đều là được. Gắp ra để ráo dầu.

Nhìn vô cùng hấp dẫn. Món ăn này không chỉ người lớn mà các bé cũng sẽ thích mê vì vừa đẹp mặt ăn lại thơm ngon lạ miệng.

Theo Khánh Hòa online