Công trình thủy điện tăng cường cảnh báo khi vận hành xả lũ và phát điện

Diệu Thùy

Đây là một trong những yêu cầu của Bộ trường Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đối với các đơn vị thủy điện nhằm đảm bảo an toàn cho công trình, người dân khi cơn bão số 10 đang đổ bộ vào các tỉnh miền Trung hiện nay.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, Bão số 10 (tên quốc tế là DOKSURI) vị trí tâm bão: 17,70N-106,70E; ngay trên vùng bờ biển các tỉnh Hà Tĩnh-Quảng Bình. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 14-15.

Vị trí và hướng di chuyển của bão số 10

Để kịp thời ứng phó, khắc phục hậu quả do bão gây ra, nhanh chóng ổn định sản xuất, phục vụ nhân dân vùng bão, lũ, Cùng với công điện khẩn ban hành vào sáng nay 15/9, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng quyết định thành lập Đoàn công tác chỉ đạo ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 10 của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng làm trưởng ban.

Theo đó, Công điện khẩn của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh yêu cầu:

Tập đoàn Điện lực Việt Nam thành lập đoàn công tác trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo huy động mọi nguồn lực khắc phục sự cố lưới điện, đảm bảo an toàn và vận hành của hệ thống, nhanh chóng khôi phục cung cấp đảm bảo ổn định sản xuất và phục vụ nhân dân, đặc biệt là việc đảm bảo cung cấp điện cho các phụ tải quan trọng, công trình phòng chống thiên tai, đặc biệt các trạm bơm tiêu, chống úng; chỉ đạo các hồ chứa thủy điện vận hành đảm bảo tuyệt đối an toàn cho công trình.

Các Sở Công Thương chỉ đạo các đơn vị ngành Công Thương trên địa bàn tập trung khắc phục hậu quả do bão gây ra, sớm ổn định sản xuất.  chuẩn bị sẵn sàng phương án cung cấp hàng hoá thiết yếu phục vụ nhân khi có yêu cầu, đặc biệt là các khu vực dễ bị chia cắt do ảnh hưởng của bão và  mưa, lũ gây ra.

Các đơn vị thuỷ điện triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình; vận hành hồ chứa đúng quy trình, thông báo tình hình vận hành hồ chứa cho các cơ quan chức năng theo đúng quy định; tăng cường cảnh báo cho nhân dân vùng hạ du khi vận hành xả lũ và phát điện.

Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu các đơn vị tập trung ứng phó, khắc phục giảm thiểu thiệt hại và sớm ổn định sản xuất.

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet