Công trình xây dựng gây sụt lún, hàng chục hộ dân di đời trong đêm

Phương Anh Linh

Quá trình thi công, dự án xây dựng trên đường Cống Quỳnh, Q.1, TP.HCM đã gây hiện tượng sụt lún cho chung cư kế bên. Vụ việc khiến hàng chục người dân phải di dời khỏi nơi cư trú trong đêm tối.

Vụ việc xảy ra tại chung cư 189B đường Cống Quỳnh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM. Một số cư dân sống tại chung cư nói trên cho biết, sau cơn mưa nặng hạt vào tối 14/7, vào chiều 15/7 một lượng lớn đất đá khu vực ngoài chung cư bất ngờ bị sụt lún. Kế bên chung cư là dự án nhà ở đang trong quá trình xây dựng.

Kế bên chung cư là công trình xây dựng. Dự án đang trong trong quá trình dọn dẹp mặt bằng, làm móng
Con hẻm giữa công trình và dự án bị sạt lở dài khoảng 3 mét.

Quan sát cho thấy ở con hẻm kế bên công trình cũng bị sạt lở một khoảnh đất có chiều dài hơn 3 mét. Do lo sợ chung cư có thể bị đổ sập bất cứ lúc nào nên gần 20 cư dân đã di dời khỏi nơi cư trú ngay trong đêm.

Ngoài ra, hơn 10 người sinh sống trong căn nhà 5 tầng gần đó bị ảnh hưởng sụt lún cũng được cơ quan chức năng khuyến cáo và sau đó đã di chuyển đến nơi an toàn. 

Sau trận mưa lớn tối 14/7, hiện tượng sụt lún bắt đầu xuất hiện.
Lo sợ chung cư có thể bị sập, nhiều hộ dân đã sơ tản đến nơi an toàn. 

Ngay khi được trình báo sự việc, cơ quan chức năng đã tiến hành vận động các hộ dân đến nơi an toàn đồng thời phong tỏa khu vực sụt lún để làm rõ nguyên nhân và đưa ra phương án khắc phục hậu quả.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet