Công ty BĐS CityLand phản bác thông tin nợ thuế hơn 44 tỷ đồng

Minh Thư

Để “minh oan” và khẳng định không nợ thuế như thông báo của Bộ Tài chính, Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Thành phố (CityLand) ở TP Hồ Chí Minh đã gửi công văn đến các cơ quan liên quan để được làm rõ.

Công văn mà CityLand gửi đến Bộ Tài chính, Tổng Cục thuế, Cục thuế TP Hồ Chí Minh, chi cục thuế Quận 1 có nêu: Ngày 20/7/2015, Bộ Tài chính công bố danh sách 600 doanh nghiệp nợ thuế đến ngày 30/6/2015 bằng công văn số 9901/BTC-TCT. Trong đó, có nêu số nợ thuế của Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Thành Phố (CityLand) với số tiền nợ thuế tính đến 30/6/2015 là 44,865 tỷ đồng.

Văn bản Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Thành phố gửi đến Bộ Tài chính và các cơ quan thuế để khẳng định công ty không còn nợ thuế như thông báo.

“Sau khi rà soát lại toàn bộ các số liệu khai và nộp thuế, đối chiếu với số liệu thuế tại Chi cục thuế Quận 1 thì tính đến ngày 30/6/2015, CityLand không còn nợ thuế theo kê khai và CityLand cũng không có khoản nợ thuế nào quá hạn 120 ngày như thông báo tại Công văn 9901/BTC-TCT” – công văn của CityLand khẳng định.

Do đó, CityLand cho rằng, việc công bố đơn vị này nợ thuế đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín và hoạt động kinh doanh của Công ty. Vì vậy, CityLand đề nghị các cơ quan liên quan tiến hành điều chỉnh công văn 9901/BTC-TCT, trường hợp chậm trễ điều chỉnh làm thiệt hại cho CityLand thì đơn vị công bố thông tin không chính xác phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại xảy ra.

Theo biên bản đối chiếu số liệu mà CityLand đã làm việc với Chi cục thuế Quận 1, TP HCM ngày 23/7/2015 thì số tiền nợ thuế thực tính đến ngày 30/6/2015 thì đơn vị này không còn nợ khoản thuế nào với cơ quan Nhà nước.

Trao đổi với PV Infonet sáng 24/7, đại diện phòng Truyền thông CityLand cho biết: Sau khi gửi văn bản tới các cơ quan chức năng liên quan như Bộ Tài Chính, Tổng Cục thuế, Cục thuế TP Hồ Chí Minh… nhưng đến nay phía Công ty vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ các đơn vị này.

Theo vị đại diện này, hiện CityLand cũng đang muốn biết vì sao lại có sự nhầm lẫn về việc Công ty nợ thuế với số tiền nhiều đến như thế. Bởi lẽ theo số tiền nợ thuế mà công ty còn nợ theo hệ thống thông tin ngành thuế tính đến ngày 30/6/2016 chỉ còn hơn 1,6 tỷ đồng nhưng công ty đã nộp hết ngay trong hôm đó.

Theo thông tin giới thiệu trên website của Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Thành Phố, Công ty được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu vào ngày 08/7/2003, đăng ký thay đổi lần thứ 20 vào ngày 13/1/ 2015. Sau hơn 10 năm hoạt động với vốn điều lệ trên 350 tỷ đồng, gồm 4 công ty thành viên và quy mô nhân sự khoảng 500 người.

Các mảnh kinh doanh chiến lược và là thế mạnh của Cityland là đầu tư kinh doanh bất động sản, thi công xây lắp, quản lý và tiếp thị dự án... Công ty này đã và đang triển khai nhiều dự án lớn ở TP. HCM như Cityland Riverside, Cityland Garden Hills, Cityland Center Hills, Cityland Park Hills City, Cityland Luxury Land. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet