Công ty của Cường “đô la” bị nhắc nhở vi phạm trên toàn thị trường

Phương Anh Linh

Với vi phạm từ lần thứ ba trở lên trong vòng 1 năm về quy định công bố thông tin, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa quyết định nhắc nhở vi phạm trên toàn thị trường đối với công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai.

Đó là nội dung được Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) thông báo ngày 11/5 vừa qua. Theo đó, cơ quan này đã ra quyết định nhắc nhở vi phạm trên toàn thị trường đối với công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (mã CK: QCG).

Lý do HOSE nhắc nhở công ty của Cường “đô la” vì doanh nghiệp này đã vi phạm từ ba lần trở lên trong vòng 1 năm về quy định công bố thông tin, điều này thuộc trường hợp bị nhắc nhở vi phạm trên toàn thị trường theo quy định.

Công ty của Cường “đô la” bị nhắc nhở vi phạm trên toàn thị trường - ảnh 1
Công ty của Cường "đô la" bị nhắc nhở vi phạm trên toàn thị trường vì chậm công bố thông tin.

Đáng nói, trước đó HOSE cũng đã có văn bản nhắc nhở Quốc Cường Gia Lai về việc chậm báo cáo và công bố thông tin theo quy định liên quan đến việc thay đổi nhân sự chủ chốt của công ty. Cụ thể là việc từ nhiệm thành viên ban kiểm soát và thay đổi kế toán trưởng của công ty. 

Thời điểm cuối tháng 4/2017, Quốc Cường Gia Lai gây sự chú ý trên thị trường khi công bố thông tin đã đạt được thoả thuận bán dự án Phước Kiển, huyện Nhà  Bè cho đối tác là Công ty cổ phần đầu tư Sunny Island. Quốc Cường Gia Lai cho biết đã nhận tạm ứng từ đối tác này số tiền 50 triệu USD (khoảng 1.300 tỷ đồng) để tất toán khoản vay tại Ngân hàng BIDV – chi nhánh Quang Trung.

Sau thông tin này, cổ phiếu QCG đã có nhiều phiên tăng trần liên tiếp. Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/5 cổ phiếu QCG đang ở mức 14.200 đồng/CP. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet