Công ty Hàn Quốc ủng hộ Đà Nẵng bảo vệ chủ quyền biển đảo Hoàng Sa

HẢI CHÂU

Ông Kim Ye Seob, Tổng Giám đốc Công ty KVC (Hàn Quốc) tại Việt Nam cho hay sẽ ủng hộ 100 triệu đồng cho các hoạt động bảo vệ chủ quyền biển đảo Hoàng Sa của TP Đà Nẵng, bởi “khẳng định chủ quyền quốc gia là việc hiển nhiên của bất kỳ dân tộc nào"!

Sáng 30/3, tại buổi ra mắt sản phẩm nước uống Vita 500 nhập khẩu từ Hàn Quốc, ông Kim Ye Seob, Tổng Giám đốc Công ty KVC Việt Nam (nhà nhập khẩu và phân phối Vita500 độc quyền tại Việt Nam) cho biết, Công ty này sẽ ủng hộ 100 triệu đồng cho các hoạt đông bảo vệ chủ quyền biển đảo Hoàng Sa của Đà Nẵng và đang chờ thời điểm phù hợp để TP này nhận sự ủng hộ của công ty.

Công ty KVC Việt Nam cho biết sẽ ủng hộ 100 triệu đồng cho các hoạt đông bảo vệ chủ quyền biển đảo Hoàng Sa của Đà Nẵng và đang chờ thời điểm phù hợp để TP này nhận sự ủng hộ của công ty (Ảnh: HC)

Từng có 12 năm sinh sống, làm việc tại Đà Nẵng, ông Kim Ye Seob bày tỏ, ông yêu mến TP này như quê hương thứ hai của mình. Số tiền 100 triệu đồng không đáng là bao so với những nỗ lực bảo vệ chủ quyền biển đảo Hoàng Sa, nhưng đó là tấm lòng và trách nhiệm của KVC Việt Nam dành cho TP Đà Nẵng.

“Khẳng định chủ quyền quốc gia là việc hiển nhiên của bất kỳ dân tộc nào. Và để làm việc này, chúng ta có nhiều cách, trong đó có con đường củng cố dữ liệu lịch sử và giáo dục thế hệ trẻ. Đây cũng chính là con đường khẳng định chủ quyền một cách hòa bình và nhân văn. Vì vậy mà chúng tôi ủng hộ!” – ông Kim Ye Seob nói.

Ông cũng cho hay, nằm trong chuỗi hoạt động “Chào Việt Nam”, vào tối 30/3, tại cảng Sông Hàn (đối diện khách sạn Novotel) sẽ diễn ra chương trình văn hóa nghệ thuật với chủ đề “Đêm hội tụ văn hóa Việt - Hàn” với các tiết mục đặc sắc do Đoàn nghệ thuật văn hóa truyền thống Hàn Quốc biểu diễn miễn phí phục vụ người dân, du khách.

Chương trình do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, UBND TP. Đà Nẵng và Công ty KVC Việt Nam phối hợp tổ chức. Khán giả sẽ được thưởng thức điệu múa “Thái bình thịnh vượng” được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quan trọng thứ 92 của Hàn Quốc, hợp xướng đàn Gayaguem, múa Cheong Jeol, hợp tấu bộ gõ Fusion “Trống Mega”, hát dân ca Ariang, nhảy B-Boy style...

Ngoài ra, sáng 31/3, Công ty KVC Việt Nam cũng sẽ đến thăm và tặng quà (trị giá 5.000USD) cùng 40 suất học bổng, mỗi suất 500.000 đồng cho trường tiểu học Hòa Sơn 1 (thôn Xuân Phú, xã Hòa Phú, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet