Công ty Phát hành Báo chí Trung ương nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Bình Minh

Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất giai đoạn 2010 – 2014 và Hội nghị Triển khai kế hoạch năm 2016 của Công ty Phát hành Báo chí Trung ương vừa diễn ra sáng nay, 4/1/2016, tại Hà Nội.

Tới dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cùng các đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Dân tộc, lãnh đạo các cơ quan báo chí, các bưu điện tỉnh, thành phố,...

Báo cáo thành tích giai đoạn 2010 – 2014, ông Nguyễn Thành Công, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Phát hành Báo chí Trung ương thuộc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cho biết: “Từ năm 1955 đến nay, trải qua 60 năm được Đảng, Nhà nước giao thực hiện nhiệm vụ làm công tác phát hành báo chí trên mạng lưới Bưu điện Việt Nam, Công ty Phát hành Báo chí Trung ương đã và đang phục vụ đắc lực cho việc tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với nhân dân, góp phần nâng cao dân trí, củng cố an ninh quốc phòng, xây dựng đất nước ngày một phát triển”.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng (thứ 3 từ trái sang) thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Công ty Phát hành Báo chí Trung ương. (Ảnh: B.M)

Trong giai đoạn 2010 – 2014, Công ty đã khắc phục mọi khó khăn để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ khai thác phát hành báo chí mạng cấp I trên toàn mạng lưới, cung cấp đầy đủ và kịp thời các loại báo chí đến các bưu điện tỉnh/thành phố, nhằm bảo đảm sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, đáp ứng nhu cầu về báo chí trong đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của các ngành và của mọi tầng lớp nhân dân.

Hiện Công ty đang có 24 loại báo, tạp chí cấp phát không thu tiền cho đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn, đang được khai thác, chuyển phát tới trên 500.000 địa chỉ với sản lượng hàng năm đạt trên 41 triệu tờ/cuốn. Các đối tượng nhận báo đều thuộc vùng sâu, vùng xa như đồn biên phòng, già làng, trưởng bản, trường dân tộc nội trú, trạm y tế xã/thôn/bản... ở đồi núi cao hiểm trở, dân cư phân tán, giao thông khó khăn, thời tiết, khí hậu khắc nghiệt. Nhiều nơi, bưu tá phải đi từ sáng đến tối mới chuyển phát được tờ báo đến tay người đọc. Thực tế này đã và đang đặt ra bài toán về hiệu quả kinh tế đối với công tác phát hành báo chí trên mạng lưới Bưu điện Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng tặng Cờ thi đua của Bộ TT&TT cho Công ty Phát hành Báo chí Trung ương. Ảnh: B.M

Với định hướng, chiến lược của ngành TT&TT, Công ty luôn tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành tốt vai trò đơn vị đầu mối chủ dịch vụ phát hành báo chí.

Các Bộ, ngành, địa phương đều đánh giá cao vai trò của những người làm công tác phát hành báo chí ngành bưu điện, nhất là những bưu tá luôn tận tụy, hết mình với công việc, không quản ngại khó khăn, vất vả, băng rừng lội suối đến từng thôn bản để chuyển phát báo.

Giai đoạn 2010 – 2014, Công ty Phát hành Báo chí Trung ương đã đạt nhiều kết quả xuất sắc. Cụ thể: Tổng doanh thu năm 2010 đạt 64,9 tỷ đồng, đến năm 2014 đạt 103,1 tỷ đồng, tốc độ tăng bình quân hàng năm 12,8%; Năng suất lao động năm 2010 đạt 150 triệu đồng/người/năm, đến năm 2014 đạt 248 triệu đồng/người/năm, tăng bình quân 13,3%/năm; Nộp ngân sách nhà nước năm 2010 đạt 956 triệu đồng, đến 2014 đạt 1,84 tỷ đồng, tốc độ tăng bình quân 5,5%/năm.

Với những thành tích nêu trên, ngày 1/9/2015, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ký Quyết định số 1913 tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Công ty Phát hành Báo chí Trung ương, thuộc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bộ TT&TT, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2010 đến năm 2014 góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng trong sáng nay, Công ty Phát hành Báo chí Trung ương đã đón nhận Cờ thi đua của Bộ TT&TT vì đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2015 của Bộ TT&TT.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đề nghị Công ty Phát hành Báo chí Trung ương chú ý đảm bảo chất lượng dịch vụ đã cam kết với khách hàng. Ảnh: B.M

Biểu dương nỗ lực và cảm ơn sự đóng góp của Công ty Phát hành Báo chí Trung ương vào sự phát triển chung của ngành Bưu điện, ngành TT&TT, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đề nghị Công ty lưu ý 2 điểm: Một là đảm bảo chất lượng dịch vụ đã cam kết với khách hàng, phát báo đến người dân một cách sớm nhất, đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Hai là thực hiện tốt nhiệm vụ công ích trong phát hành báo chí. Đây là yêu cầu thiết thực, mang tính nhân văn tạo thuận lợi cho người dân vùng sâu, vùng xa tiếp xúc các ấn phẩm báo chí. Đảm bảo phát hành báo Đảng đến các địa phương sớm nhất, đặc biệt là để đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet