Công ty Tân Hiệp Phát nói gì về bản án 7 năm tù của anh Võ Văn Minh

Nguyễn Tuấn

Chiều 18/12, TAND tỉnh Tiền Giang tuyên án bị cáo Võ Văn Minh phạm tội “Cưỡng đoạt tài sản” khi dùng chai nước có ruồi để đòi 500 triệu đồng của công ty Tân Hiệp Phát.

Theo đó, ngày 3/12/2014, trong lúc bán chai Number 1 loại 350ml (là sản phẩm mang nhãn đóng mác của công ty TNHH TM-DV Tân Hiệp Phát) cho khách, anh Võ Văn Minh (35 tuổi, ngụ Tiền Giang) phát hiện trong chai nước có ruồi.

Bị cáo Võ Văn Minh bị tòa tuyên 7 năm tù về tội "Cưỡng đoạt tài sản"

Sau đó, anh Minh giấu đi và đã điện thoại cho công ty Tân Hiệp Phát đề nghị công ty mua lại chai nước trên với giá 1 tỷ đồng để đổi lấy chai nước và sự im lặng. Nếu không, anh Minh sẽ phát tán thông tin lên mạng xã hội, tờ rơi và báo chí. Sau đó, nhân viên công ty Tân Hiệp Phát đã nhiều lần xuống gặp trực tiếp anh Minh để xin lại chai nước trên mang về công ty để làm rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, anh Minh không đồng ý.

Sau nhiều lần gặp anh Minh, đại diện công ty sản xuất chai nước, cụ thể là bà Trần Ngọc Bích, Giám đốc công ty Tân Hiệp Phát đã đáp ứng yêu cầu của anh Minh. Bà Giám đốc đưa 500 triệu đồng cho nhân viên giao cho anh Minh. Tuy nhiên khi anh Minh vừa nhận tiền thì bị cơ quan công an bắt giữ.

Tại tòa, HĐXX xác định, hành vi của bị cáo Minh là nguy hiểm cho xã hội, uy hiếp, đe dọa gây thiệt hại tới tài sản của người khác.

Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của anh Minh cho rằng, việc thỏa thuận giữa anh Minh và công ty sản xuất chai nước có ruồi kia là giao dịch dân sự. Thêm nữa, việc cơ quan điều tra cho luật sư của công ty đó dự buổi hỏi cung là vi phạm tố tụng. 

Tòa không chấp nhận các quan điểm bào chữa của các luật sư vì cho rằng các quan điểm này chưa đủ cơ sở. Vì vậy, TAND tỉnh Tiền Giang đã tuyên án bị cáo Minh 7 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trong phiên tòa, trước lúc tòa tuyên án, bà Trần Ngọc Bích, Giám đốc công ty có đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt hoặc khoan hồng để cho bị cáo Minh sớm trở về gia đình.

Sau khi phiên tòa kết thúc, PV Infonet đã liên hệ và đặt câu hỏi với ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại, Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát).

 PV: Phía Công ty Tân Hiệp Phát có ý kiến thế nào về mức án 7 năm tù mà tòa án đã tuyên bị cáo Minh? Nó có nặng quá hay không? Sắp tới, nếu gia đình bị cáo Võ Văn Minh có làm đơn kháng cáo, phía Công ty Tân Hiệp Phát có tiếp tục xin giảm nhẹ cho bị cáo Võ Văn Minh?

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi: Chúng tôi nhận thấy anh Minh cũng đã chịu hậu quả không nhỏ nên đã tha thiết mong Hội đồng xét xử khoan hồng. Mặc dù chúng tôi nghĩ rằng Nhà nước đặt ra hình phạt không chỉ nhằm mục đích răn đe mà còn mang tính giáo dục, để người vi phạm trở thành người có ích cho xã hội, có ý thức tuân theo pháp luật và các quy tắc xã hội, ngăn ngừa hành vi vi phạm mới. Cụ thể về mức phán quyết, chúng tôi tôn trọng quyết định của Tòa án.

PV:  Phía Công ty có bất ngờ về mức án 7 năm tù mà TAND tỉnh Tiền Giang tuyên án bị cáo Minh tại phiên tòa không?

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi: Chúng tôi tôn trọng quyết định của Tòa án.

Xin cảm ơn ông!

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet