Công Vinh, Thành Lương chia sẻ về tuyên bố chia tay Đội tuyển Quốc gia

Hoàng Nam

Sau thất bại đáng tiếc tối qua, 2 cầu thủ quan trọng của Việt Nam trong nhiều năm qua đã bất ngờ tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu cho đội tuyển Quốc gia.

Trên trang facebook cá nhân của mình, Thành Lương và Công Vinh đã tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu cho đội tuyển Quốc gia. Trong một buổi tối có quá nhiều cảm xúc, người hâm mộ Việt Nam tiếp tục đón nhận thêm 2 thông tin đáng tiếc nữa từ 2 cầu thủ được yêu mến.

Công Vinh, Thành Lương chia sẻ về tuyên bố chia tay Đội tuyển Quốc gia - ảnh 1
Người hâm mộ sẽ rất nhớ những pha đi bóng lắt léo của Lương Dị.

Trong khi Thành Lương tuyên bố không thi đấu cho đội tuyển Quốc gia nhưng vẫn khoác áo các câu lạc bộ thì Công Vinh có vẻ như đang muốn “treo giầy” hoàn toàn.

Trao đổi với phóng viên Infonet, cầu thủ Thành Lương xác nhận thông tin trên. Còn với người hâm mộ và bạn bè, hầu hết mọi người đều chia sẻ với Thành Lương về quyết định trên nhưng rất nhiều người muốn anh vẫn tiếp tục thi đấu cho đội tuyển Quốc gia. Trên trang cá nhân của Thành Lương, bạn Hải Yến chia sẻ: “Mặc dù không đồng tình với quyết định của anh! Nhưng mà cảm ơn anh, vì tất cả!”; hay bạn Toàn Thư chia sẻ: “Hãy thay đổi quyết định đi Lương Dị (Thành Lương –PV) nhé, đội tuyển vẫn còn cần những cầu thủ như em, cố gắng cống hiến thêm 1 kỳ AFF nữa đi, đang ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp cầu thủ mà”…

Công Vinh, Thành Lương chia sẻ về tuyên bố chia tay Đội tuyển Quốc gia - ảnh 2
Công Vinh trong pha bật cao đánh đầu nhưng bóng chạm cột dọc lăn về phía thủ môn đội bạn.

Sau thông báo của Thành Lương ít phút, đến lượt đội trưởng Lê Công Vinh cũng tiếp tục chia sẻ trên trang cá nhân về quyết định giải nghệh. Công Vinh chia sẻ: “Cảm ơn bóng đá đã cho tôi nếm trải tất cả những cung bậc cảm xúc mãnh liệt nhất. Cảm ơn những cổ động viên, người hâm mộ đã luôn ở bên cạnh chia sẻ cùng tôi dù lúc thành công hay cả khi thất bại.. tôi luôn biết ơn các bạn. Ngày hôm nay là ngày tôi chính thức giã từ sự nghiệp bóng đá của mình, từ cấp đội tuyển cho đến CLB... Đã đến lúc cho phép mình đựơc nghỉ ngơi. Cảm ơn vì tất cả”. 

Chia sẻ thêm với phóng viên Infonet, Công Vinh cho biết: “Nếu hôm qua Việt Nam vào Chung kết thì sau này tôi sẽ tiếp tục thi đấu ở một CLB nước ngoài. Nhưng thất bại này khiến tôi cảm thấy buồn và không còn động lực thi đấu nữa!”. Công Vinh cho biết thêm sau trận đấu tối qua cả đội tuyển đã khóc rất nhiều khi vào phòng thay đồ, họ khóc không chỉ vì kết quả trận đấu mà khóc vì thêm một lần nữa phải dừng chân ở vòng Bán kết AFF cup. “Khán giả buồn một thì chúng tôi buồn gấp nhiều lần thế. Chúng tôi đã thi đấu với tinh thần rất cao nhưng không gặp may” – Công Vinh chia sẻ.

Về dự định sắp tới, Công Vinh cũng chưa có quyết định gì cụ thể mà trước mắt chỉ muốn nghỉ ngơi. “Tôi đã cống hiến cho đội tuyển quốc gia và tôi hạnh phúc về những gì mình làm được. Hiện tại tôi chỉ muốn nghỉ ngơi chứ chưa có dự định gì tiếp”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet