Conteccons - mục tiêu doanh thu 27.000 tỷ đồng dựa vào đâu?

Phương Anh Linh

Đạt kết quả kinh doanh ấn tượng trong năm 2016, bước sang năm nay, Công ty CP Xây dựng Coteccons (mã CK: CTD) đặt mục tiêu tăng trưởng cao hơn 30%.

Sáng 29/6, Đại hội cổ đông thường niên năm 2017 của Công ty CP Xây dựng Coteccons (Coteccons) đã diễn ra tại TP.HCM, ban lãnh đạo công ty đã đề ra đường hướng phát triển trong thời gian tới cũng như đặt mục tiêu doanh thu cao hơn nhiều so với năm trước.

Năm 2016 được xem là một năm thành công của Coteccons khi doanh nghiệp này cán mốc doanh thu thuần 20.782 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.422 tỷ đồng, đồng thời tỷ lệ chia cổ tức được thông qua là 50% bằng tiền mặt.

Tiếp đà, năm 2017 Coteccons đặt ra mục tiêu kinh doanh cao hơn. Cụ thể, dự kiến doanh thu thuần đạt 27.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế khoảng 1.750 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 30% và 23% so với kết quả thực hiện năm 2016.

Nhà thầu xây dựng Coteccons đặt mục tiêu doanh thu 27.000 tỷ đồng trong năm 2017. 

Ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Coteccons cho hay, quy mô công ty hiện đã trên 1 tỷ USD doanh thu, số lượng nhân viên cũng đã trên 2.000 người, do đó cần tổ chức lại bộ máy cho chuyên nghiệp hơn, đáp ứng nhu cầu phát triển.  Để chuẩn bị cho sự thay đổi trong cách quản lý, trong năm qua Coteccons đã thành lập nhiều ban chuyên trách để hoạt động, như ban kiểm toán nội bộ, ban giám sát tài chính, ban kiểm soát nội bộ, ban đầu tư, ban kinh tế…

Theo ông Dương, có thể trong tương lai không xa Coteccons cũng sẽ hoạt động theo mô hình thông lệ quốc tế như Vinamilk đang áp dụng.

Tại đại hội, ban lãnh đạo Coteccons trình cổ đông về kế hoạch điều chỉnh chính sách khuyến khích cho cán bộ nhân viên có nhiều đóng góp trong năm 2016. Theo đó, Coteccons sẽ phát hành 1,305 triệu cổ phiếu ESOP, chiếm 1,69 cổ phiếu đang lưu hành cho cán bộ nhân viên thay vì 2,59 triệu cổ phiếu ESOP như dự kiến trước đó. Giá phát hành được đề xuất là 40.000 đồng/CP.

Với sự phát triển không ngừng của Coteccons, ông Nguyễn Bá Dương cho biết hiện có nhiều nhà đầu tư lớn muốn hợp tác với công ty. Do đó, tại đại hội này, ban lãnh đạo Coteccons đã trình cổ đông phương án nới room từ 49% lên 60% cho nhà đầu tư nước ngoài.

Trước lo ngại nới room cho nhà đầu tư nước ngoài dễ dẫn đến công ty bị thâu tóm, ông Nguyễn Bá Dương đánh giá tỷ lệ 60% là hợp lý và việc hợp tác với nhà đầu tư ngoại sẽ mang lại nhiều cái lợi cho Coteccons.

Cổ đông lo ngại về mục tiêu lợi nhuận khi thị trường địa ốc không sáng sủa, Chủ tịch HĐQT Coteccons cho rằng kế hoạch dù khó nhưng vẫn tin tưởng sẽ đạt được.  Còn với tác động của thị trường BĐS, ông Dương tiết lộ công ty đã có phương án chuẩn bị từ vài năm trước. Thời gian tới, Coteccons sẽ đầu tư để đưa tỷ trọng lợi nhuận từ hoạt động xây dựng xuống còn 50%. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet