COO Facebook chia sẻ sự quan trọng của tấm bằng MBA

Trong một bài viết gần đây trên Quora, 'nữ tướng' của mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về tầm quan trọng của tấm bằng MBA.

Bà Sheryl Sandberg, CEO Facebook cho biết tại công ty của bà, bằng cấp luôn được xếp sau kỹ năng.

Vai trò của tấm bằng MBA tại thung lũng Silicon từ lâu đã trở thành chủ đề khiến nhiều người tranh cãi. Một số người cho rằng việc học MBA thật sự tốn thời gian, nhàm chán và không phù hợp với thế giới công nghệ phát triển với tốc độ nhanh chóng mặt như hiện nay.

Sheryl Sandberg, COO (Giám đốc vận hành) của Facebook

Có không ít CEO công nghệ đã bỏ học để theo đuổi sự nghiệp của riêng mình, trong đó phải kể đến Bill Gates, Steve Jobs hay Mark Zuckerberg.

Thậm chí, tỷ phú công nghệ Peter Thiel còn tuyên bố ủng hộ 100.000 USD cho mỗi sinh viên dám bỏ học để theo đuổi ý tưởng của họ.

Ngược lại, cũng có những người có bằng thạc sỹ Quản trị kinh doanh mà vẫn rất thành công. Sheryl Sandberg, COO (Giám đốc vận hành) của Facebook là một ví dụ điển hình.

Nếu như Mark Zuckerberg từ bỏ Harvard để khời nghiệp thì Sheryl Sandberg lại nắm trong tay tấm bằng MBA của ngôi trường danh tiếng này.

Bà cũng từng có một năm làm việc tại công ty tư vấn McKinsey và sau đó là Kho bạc Mỹ trước khi gia nhập Google vào năm 2001.

Sheryl Sandberg được Mark Zuckerberg mời về Facebook làm việc với mong muốn giúp công ty phát triển lên một tầm cao mới.

Trong một bài viết gần đây trên Quora, 'nữ tướng' của mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về tầm quan trọng của tấm bằng MBA.

Bà cho biết: "Theo học tại một ngôi trường kinh doanh giúp tôi có được những kiến thức cơ bản về lĩnh vực này. Đối với một số người và trong một số hoàn cảnh nhất định, nó sẽ rất có ích."

Tuy nhiên, theo nữ COO, "Khi tuyển dụng tại Facebook, chúng tôi quan tâm đến những người có thể sáng tạo và thực hiện. Mặc dù tôi đã gặt hái được nhiều thứ nhờ kinh nghiệm, nhưng tấm bằng MBA là không cần thiết ở Facebook và tôi không tin là chúng có vai trò quan trọng khi làm việc trong ngành công nghệ".

Nguồn NDH

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet