Co.opmart lên tiếng khi người tiêu dùng mua trúng hàng lừa đảo

Phương Anh Linh

Trước việc nhiều người tiêu dùng bị các đối tượng giả danh là nhân viên của siêu thị đến từng hộ gia đình bán hàng khuyến mãi, Co.opmart đã lên tiếng phản hồi.

Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết đang thụ lý điều tra vụ việc nhóm đối tượng giả danh nhân viên của siêu thị Co.opmart đến từng hộ gia đình bán hàng khuyến mãi, có hành vi lừa đảo chiếm đọat tài sản người dân trên địa bàn.

Người tiêu dùng mua thực phẩm tại siêu thị Co.opmart. 

Vào trưa 13/5, ba người đi trên xe ô tô đến địa bàn phường 12, quận Gò Vấp. Những người này đến nhà của chị T. ngụ trên đường Bùi Quang Là và nhà chị V. cách đó không xa, giới thiệu là nhân viên của siêu thị Co.opmart đi bán bếp năng lượng mặt trời công nghệ Việt Nhật (hiệu Kanawa).

Ba đối tượng này giới thiệu với chị T. và V. siêu thị đang có chương trình khuyến mãi mua bếp này được tặng bộ nồi nhôm trị giá 3,5 triệu đồng; một năm được sử dụng dầu ăn và bột ngọt. Tưởng thật, chị T. và V. quyết định mua mỗi người một bếp với giá gần 7 triệu đồng/bếp.

Trước khi bỏ đi, nhóm đối tượng có đưa cho hai người một phiếu “Trung tâm siêu thị bảo hành COOP MART” ghi thông tin người mua,  số điện thoại công ty để liên hệ và đóng dấu. Tuy nhiên, khi sử dụng bếp, chị T. và V. mới ngỡ ngàng khi phát hiện các công dụng của bếp không như lời quảng cáo của nhóm người kia.

Nhận được trình báo của các nạn nhân, Công an quận Gò Vấp vào cuộc điều tra. Trong thời gian gần đây, hệ thống siêu thị Co.opmart (Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM) liên tục nhận được những phản ánh của người tiêu dùng về việc bị một số đối tượng lợi dụng thương hiệu của siêu thị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Liên quan đến sự việc nêu trên, đại diện hệ thống siêu thị Co.opmart khẳng định, đến thời điểm này hệ thống siêu thị không thực hiện chương trình khuyến mãi mua bếp năng lượng mặt trời công nghệ Việt Nhật hiệu Kanawa nhận ưu đãi như trường hợp của chị T. và chị V. Siêu thị cũng không ban hành mẫu “Trung tâm siêu thị bảo hành COOP MART” mà hai phụ nữ này nhận được từ nhóm người “lạ”; đồng thời cho biết tất cả các văn bản, thông báo khuyến mãi được ban hành từ hệ thống siêu thị Co.opmart đều có dấu chứng thực của đơn vị và chữ ký cá nhân có thẩm quyền.

Để tránh các trường hợp tương tự có thể xảy ra, đại diện hệ thống siêu thị Co.opmart khuyến cáo người tiêu dùng nên nắm bắt thông tin khuyến mãi của siêu thị qua cẩm nang mua sắm, trên phương tiện thông tin truyền thông, trang web hay tại các siêu thị Co.opmart trên toàn quốc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet