“Cọp Bà Điểm” lãnh 14 năm tù vì đâm bạn nhậu

Nguyễn Cường

Ngày 26/10 TAND TP.HCM đã mở phiên xử sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Sự (28 tuổi, ngụ xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn TP.HCM) về tội “Giết người”.
Bị cáo Sự bị đưa đi sau phiên xử ngày 26/10

Nhận định rằng Sự đã gây án nghiêm trọng, ảnh hưởng đến lớn đến an ninh trật tự nên HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 14 năm tù về tội danh trên.

Cáo trạng cho thấy khoảng 20h ngày 8/7, Sự cùng Đinh Văn Hạnh và một số người bạn ngồi nhậu tại một phòng trọ ở huyện Hóc Môn. Đến 21h cùng ngày cả nhóm ngưng ở đây và chuyển sang nhà của một người khác tại xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn.

Đến 22h, Sự định đi mua thêm thức ăn thì bị Hạnh ngăn lại nên hai bên có lời qua tiếng lại. Sau đó Sự vào nhà lấy một con dao Thái Lan cán vàng, 10’ sau Sự trở ra đứng sau lưng Hạnh và đâm nạn nhân.

Gây án xong Sự ném dao lên mái nhà bên cạnh rồi lấy xe máy bỏ trốn cho đến ngày 19/2/2016 thì bị bắt theo kệnh truy nã. Về phần Hạnh sau đó đã được người dân đưa đi cấp cứu thành công, tuy nhiên phải mang tỉ lệ thương tật 40%.

Kết quả giám định cho thấy Hạnh bị vết thương thấu ngực gây thủng phổi, thủng tim. Ngoài vụ việc này, hồ sơ cho thấy Sự từng bị nhiều tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản, đánh nhau, gây rối trật tự công cộng… chính vì vậy mà bị cáo có biệt danh “Cọp Bà Điểm”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet