Cột đèn bật gốc sắp đổ giữa phố

Hoàng Nam

“Mấy hôm trước, một xe tải lùi vào khiến cột đèn bị nghiêng hẳn sang một bên. Cách đây mấy hôm có đơn vị đến tháo dỡ dây điện, dây cáp rồi nhưng vẫn không có phương án gia cố” – một người dân cho biết.

Gần 2 tháng nay, cột đèn này bị nghiêng và có nguy cơ đổ bất cứ lúc nào.

Khoảng 2 tháng nay, đoạn qua số nhà 89 phố Nguyễn Văn Trỗi (phường Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội) có 2 cột đèn cạnh nhau bị nghiêng, trong đó cá biệt có một cột bị bật gốc và có nguy cơ đổ bất cứ lúc nào. 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do cách đây không lâu có một xe tải lùi trúng vào cột đèn khiến cột bị bật gốc và xô nghiêng. “Buổi tối hôm trước, xe tải chở đất đá làm đường đã lùi phải cột đèn này. Mới đầu thì nghiêng ít nhưng càng ngày cột càng nghiêng nhiều hơn. Cách đây mấy hôm có đơn vị đến gỡ dây điện nhưng cũng không có phương án gia cố” – bác Thanh Xuân (Tổ 77 phường Phương Liệt, Thanh Xuân) cho biết.

Chân cột đèn bị bật gốc.

Theo ghi nhận của phóng viên Infonet, 2 cột đèn này nằm ở trục đường chính, có rất nhiều người qua lại. Sau khi đơn vị thi công gỡ dây điện đi khiến cột đèn càng nghiêng nặng hơn do không còn gì giằng đỡ. Toàn bộ chân cột đèn cũng bị vỡ vụn do tác động từ ngoại lực. Người dân ở đây cho biết: Hiện nay, con đường này có nhiều xe tải lớn chở đất đá, xe cẩu, máy xúc, máy ủi… đi qua đây để phục vụ thi công đoạn đường phía sau nên cây cột đèn nghiêng phải chịu nhiều tác động và có thể đổ bất cứ khi nào.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet