Cột điện "nở hoa" ở TP.HCM: Người khen cũng lắm, kẻ chê cũng nhiều

Sỹ Đồng

Vừa qua, những cột điện trên các tuyến đường ở quận 11 (TP HCM) được Đoàn – Thanh niên quận tổ chức vẽ những bông hoa năm cánh, màu đỏ cùng với thông điệp “Hãy nghĩ về môi trường”. Sự kiện này nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Khi đi trên những tuyến đường Lạc Long Quân, Ông Ích Khiêm, Bình Thới thuộc quận 11 (TP HCM), mọi người có cảm giác lạ mắt với những bông hoa sao năm cánh màu đỏ cùng với hàng chữ “ Hãy nghĩ về môi trường” được vẽ lên trên các cột điện, trụ đèn.

Được biết đây là chương trình thay áo mới cho các cột điện, trụ đèn được Đoàn -TN phường 5, phường 11 của quận 11 tổ chức thực hiện.

Những cột điện, trụ đèn đường được Đoàn - TN quận 11 sơn và vẽ những bông hoa sặc sỡ

Chị Nguyễn Thị Huyền Trang, Phó Bí thư Đoàn – Thanh niên quận 11 cho biết: Ý tưởng này xuất phát từ Đoàn – TN phường 5, sau đó được người dân ủng hộ nên Đoàn – TN quận tổ chức thực hiện rộng rãi trên địa bàn quận.

“Đến thời điểm hiện tại, các đoàn viên thanh niên của 16 phường đồng loạt ra quân vẽ trên 3 tuyến đường lớn của quận: đường Lạc Long Quân, Ông Ích Khiêm, Bình Thới.

Dự kiến trong chiến dịch này, có 500 cột điện, trụ đèn sẽ được sơn và vẽ những bông hoa sao cánh 5 cánh mang thông điệp “Hãy nghĩ về môi trường” – Chị Trang biết thêm.

Theo khảo sát của PV, những người dân sống trên những đoạn đường này rất đồng tình ủng hộ việc làm này của Đoàn – TN quận 11.

Anh Hữu ủng hộ việc làm này của Đoàn - Thanh niên quận 11

Anh Việt Hữu (ngụ tại Đường Lạc Long Quận – quân 11) cho biết: Từ khi Đoàn – TN vẽ bông hoa này lên cột điện nhìn cũng vui mắt, hạn chế được mấy ổng dán tờ rơi, quảng cáo lung tung trên cột điện”.

Cùng quan điểm với anh Hữu, nhiều người cũng cho rằng, việc đoàn – TN quận 11 vẽ lên cột điện cũng giống như các bạn trẻ vẽ những bức tranh lên nắp cống ở quận 1 và quận 5 trong thời gian vừa qua.

Chị Tuyết Nhi (chủ quán cà phê trên đường Ông Ích Khiêm) bày tỏ: “Đẹp mà em, chị thấy họ vẽ rất đồng bộ, cột điện nào chỉ mỗi cành hoa năm cánh màu đỏ nhìn không rối mắt. Đưa mắt nhìn cả tuyến phố cũng rất sinh động, giống như đang trang trí để chuẩn bị chào mừng một ngày lễ nào đó”.

Trái ngược với sự ủng hộ, nhiều bạn trẻ tỏ ra không đồng tình vì mỗi cột điện chỉ có cành hoa màu đỏ nhìn đơn điệu, và các nét vẽ không thực sự chuyên nghiệp và sắc nét.

Những bông hoa màu đỏ kèm theo với thông điệp "Hãy nghĩ về môi trường"

Bạn Nguyễn Hiếu (ngụ đường Lạc Long Quân) cho rằng: “Các bạn vẽ thiếu chuyên nghiệp và ý tưởng thể hiện đơn điệu, không mang một thông điệp rõ ràng. 

Nếu các bạn Đoàn – TN muốn cột điện sạch đẹp thì dọn sạch sẽ rác, còn nếu có vẽ thì chỉ cần vẽ 2 màu trắng đỏ kiểu cảnh báo giao thông bên dưới chân cột điện”.

Nhiều bạn trẻ trên mạng xã hội cũng đồng quan điểm với Nguyễn Hiếu. Họ cho rằng, cột điện chỉ cần dọn sạch các giấy dán quảng cáo, rồi để nguyên như thế hoặc muốn vẽ thì nhờ các bạn sinh viên học mỹ thuật vẽ sẽ đẹp hơn, sinh động hơn và đa dạng hơn về chủ đề.

Ngoài ra, nhiều ý kiến cũng cho rằng, việc Đoàn – TN quận 11 vẽ những bông hoa lên cột điện, trụ đèn chỉ được một thời gian trước mắt. Không lâu sau đó, những giấy tờ quảng cáo lại dán chằng chịt, chồng lên. Hoặc nếu sơn cũng chỉ được một thời gian là bị phai màu, khi đó cột điện, trụ đèn lại càng nhem nhuốc, dơ bẩn thêm.

Để duy trì được những bông nở mãi trên cột điện, Đoàn – TN cũng đã có kế hoạch “bảo dưỡng định kỳ”.

Chị Trang – Phó Bí thư Đoàn quận 11 cho biết: “Ban chấp hành Đoàn đã có kế hoạch phân công đoàn viên ra quân định kỳ để xử lý những trụ đèn bị tróc sơn, hoặc bị tờ rơi quảng cáo dán chồng lên đó”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet