CSCĐ Hà Nội xử phạt người vi phạm gần 1,3 tỷ đồng trong tháng ra quân

Tiến Dũng

Trong tháng ra quân Trung đoàn CSCĐ – Công an TP Hà Nôi đã xử lý hơn 8.500 trường hợp vi phạm về mũ bảo hiểm và bị xử phạt tại chỗ thu tổng số tiền gần 1,3 tỷ đồng.

Trung đoàn CSCĐ (PK20E - Công an TP.Hà Nội) vừa cho biết, trong 1 tháng (từ 1-31/8) ra quân thực hiện kế hoạch kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm quy định về mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và các hành vi dừng đỗ sai quy định từ sáng sớm tới đêm, PK20E đã xử lý hơn 8.700 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ.

Các chiến sĩ CSCĐ bắt đầu đi làm nhiệm vụ.

Trong tháng ra quân Trung đoàn CSCĐ – Công an TP Hà Nôi đã xử lý hơn 8.500 trường hợp vi phạm về mũ bảo hiểm và xử phạt tại chỗ với tổng số tiền là gần 1,3 tỷ đồng. Cũng trong tháng ra quân, Trung đoàn CSCĐ Công an TP Hà Nội đã xử lý 13 trường hợp vi phạm lỗi lạng lách bị lập biên bản tạm giữ phương tiện.

Ngoài ra, lực lượng CSCĐ phát hiện 85 vụ có biểu hiện phạm pháp hình sự với 137 đối tượng, qua đó thu giữ nhiều “hàng nóng” như ma túy, các loại vũ khí nguy hiểm. Trong đó, phát hiện 59 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, 1 vụ tàng trữ súng hơi tự chế, 8 vụ tàng trữ vũ khí thô sơ, 5 vụ trộm cắp tài sản…

Bên cạnh đó, Trung đoàn CSCĐ – Công an TP Hà Nội còn thu giữ từ các đối tượng hơn 100 gói ma túy các loại, 1 khẩu súng tự chế, 5 viện đạn, 1 nỏ và 15 mũi tên cùng nhiều dao kiếm và công cụ hỗ trợ.

Những trường hợp khi tham gia giao thông không đội MBH bị các chiến sĩ CSCĐ lập biên bản xử lý.

Thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng – Phó Trung đoàn trưởng CSCĐ Hà Nội cho biết: “Đa số người vi phạm đều nghiêm chỉnh chấp hành hiệu lệnh kiểm tra của lực lượng CSCĐ, không có trường hợp chống đối. Tuy nhiên, có một vài trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm, khi bị lực lượng CSCĐ yêu cầu dừng xe để kiểm tra thì không chấp hành yêu cầu dừng xe, quay đầu bỏ chạy".

Nói về các trường hợp bỏ chạy, thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng phân tích: "Việc các trường hợp quay đầu xe bỏ chạy, lực lượng CSCĐ không truy đuổi vì đây chỉ là vi phạm hành chính và để đảm bảo an toàn cho mọi người.  Sau khi phát hiện ngăn chặn các hành vi phạm pháp của các đối tượng, lực lượng CSCĐ đã bàn giao lại cho công an địa bàn xử lý theo quy định".

Trước đó, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch 204 về tổng kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm quy định về mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và các hành vi dừng đỗ sai quy định. Phòng CSGT, Trung đoàn CSCĐ Hà Nội được giao nhiệm vụ tham gia thực hiện kế hoạch, trong đó tập trung xử lý hành vi vi phạm về đội mũ bảo hiểm.

Các đơn vị CSCĐ Công an TP Hà Nội sẽ làm nhiệm vụ từ 6h30' đến 24h hằng ngày. Từ 24h đến 5h sáng hôm sau sẽ tập trung vào công tác phòng chống tội phạm. Trước ngày 1/8, các đơn vị CSCĐ bắt đầu làm nhiệm vụ tuần tra, phòng chòng tội phạm từ 21h đến 5h sáng hôm sau.

Chỉ huy của Trung đoàn trưởng CSCĐ Công an TP Hà Nội khẳng định, quán triệt tới toàn đơn vị những trường hợp vi phạm giao thông bỏ chạy, CSCĐ sẽ không truy đuổi nhưng sẽ phối hợp với lực lượng chức năng khác như CSGT dừng xe xử lý hoặc xử phạt nguội. Tuy nhiên, với những trường hợp có biểu hiện phạm pháp hình sự, CSCĐ sẽ kiên quyết truy đuổi bắt giữ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet