CSCĐ “rởm” lộ chân tướng khi gặp CSGT thật vì... không đội mũ bảo hiểm

Tiến Dũng

Nam thanh niên mặc trang phục lực lượng CSCĐ tham gia giao thông không đội MBH. Khi gặp các chiến sĩ CSGT, người này đã giới thiệu mình là công an và mong được bỏ qua vi phạm nhưng đã bị phát hiện là CSCĐ "rởm".

Đội CSGT số 2 – Phòng CSGT đường bộ - đường sắt – Công an TP Hà Nội cho biết, Đội mới bàn giao một nam thanh niên vi phạm giao thông, mang trong người nhiều tư trang, quân dụng của lực lượng CAND cho cơ quan công an có thẩm quyền để tiến hành điều tra, làm rõ.

Khoảng 9h30’ ngày 23/12, tổ công tác Đội CSGT số 2 (do trung tá Vũ Văn Ngoại chỉ huy) đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Yên Phụ- Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội phát hiện 1 nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS: 29R5-7683 không đội mũ bảo hiểm.

Ngay lập tức, tổ công tác tiến hành dừng xe của nam thanh niên này để kiểm tra hành chính. Khi bị tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính, nam thanh niên giới thiệu mình là công an và mong được bỏ qua vi phạm. Tuy nhiên, các chiến sĩ tổ công tác thấy người này có hành động khả nghi nên tiến hành kiểm tra hành chính.

CSCĐ “rởm” lộ chân tướng khi gặp CSGT thật vì... không đội mũ bảo hiểm - ảnh 1
Nam thanh niên mặc trang phục lực lượng CSCĐ.

Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong cặp cảnh sát của người này có 1 bộ quần áo CSGT, 1 biển hiệu bằng đồng mang tên Phạm Công Đoàn và 3 bộ quân hàm cảnh sát, 1 chứng minh CAND đã bị bóc ảnh. Tổ công tác đã tiến hành đưa người này và chiếc xe máy bàn giao cho Công an phường Trúc Bạch.

Tại trụ sở Công an phường Trúc Bạch, người này tự khai là Phạm Công Đoàn (26 tuổi, ở Trực Chính, Trực Ninh, Nam Định). Người này khai mượn của 1 người tên là Phong ở Công an Nam định.

Trao đổi với với PV Infonet, trung tá Vũ Văn Ngoại cho biết: “Thời điểm bị dừng phương tiện, trên người nam thanh niên có mặc bộ trang phục của lực lượng CSCĐ. Do có dấu hiệu khả nghi nên tôi chỉ huy các chiên sĩ cảnh sát của đội tiến hành kiểm tra và phát hiện như nêu ở trên, sau đó bàn giao cơ quan công an”.

Hiện Công an phường Trúc Bạch đang thụ lý điều tra, làm rõ.

CSCĐ “rởm” lộ chân tướng khi gặp CSGT thật vì... không đội mũ bảo hiểm - ảnh 2

CSCĐ “rởm” lộ chân tướng khi gặp CSGT thật vì... không đội mũ bảo hiểm - ảnh 3

CSCĐ “rởm” lộ chân tướng khi gặp CSGT thật vì... không đội mũ bảo hiểm - ảnh 4

CSCĐ “rởm” lộ chân tướng khi gặp CSGT thật vì... không đội mũ bảo hiểm - ảnh 5
Một số trang phục của lực lượng CAND mà Đoàn mang theo bên mình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet