CSCĐ xử lý người vi phạm khi tham gia giao thông không giống CSGT

Tiến Dũng

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - Trung đoàn Trưởng Trung đoàn CSCĐ cho biết: “Trong ngày đầu ra quân, các chiến sĩ của đơn vị đã xử phạt gần 200 trường hợp liên quan đến không đội MBH…”.

Ghi nhận của PV Infonet vào ngày 1/8, có 62 tổ công tác với 248 chiến sĩ CSCĐ của các đơn vị Trung đoàn CSCĐ – Công an TP Hà Nội đồng loạt ra quân tại 12 quận, huyện trên địa bàn Thành phố với mục tiêu xử lý những người cố tình vi phạm không đội mũ bảo hiểm khi lưu thông trên đường.

Lực lượng CSCĐ tiến hành tuần tra, xử lý người tham gia giao thông vi phạm.

Anh Nguyễn Văn Huy (30 tuổi, ở Tây Hồ, Hà Nội) cho biết: “Từ trước đến giờ, tôi chỉ thấy CSCĐ tuần tra, kiểm soát, bắt người vi phạm vào buổi tối.

Nhưng đến lúc này, tôi thấy các chiến sĩ CSCĐ hoạt động cả vào ban ngày thấy rất mới. Tôi hy vọng có lực lượng CSCĐ hoạt động vào buổi sáng, tình hình an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô sẽ đảm bảo hơn nhiều. Việc các chiến sĩ CSCĐ hoạt động cả vào ban ngày có làm như vậy mới không để lọt tội phạm và xiết lại kỷ cương từ việc nhỏ nhất là không đội mũ bảo hiểm”.

Một số trường hợp học sinh, sinh viên điều khiển xe máy không đội MBH bị các chiến sĩ CSCĐ lập biên bản nhắc nhở.

Khi bị dừng xe bất ngờ, nhiều người vi phạm sau khi được CSCĐ giải thích đã hoàn toàn “tâm phục khẩu phục”. Anh Chu Khánh Chung (23 tuổi, Lạng Sơn) cho biết : “Sau khi được giải thích tôi đã nhận ra lỗi của mình không chỉ vi phạm pháp luật mà còn không chịu đọc sách báo tuyên truyền về chủ trương trên”.

Đại úy Ngô Đức Long – Tiểu đội 9, Trung đoàn CSCĐ, trong ngày đầu ra quân đơn vị chủ yếu nhắc nhở người tham gia giao thông tuân thủ đúng quy định pháp luật. Có những trường hợp nghi vấn chúng tôi vẫn kiểm tra xe, kiểm tra người công khai không để lọt tội phạm. Đa số người dân khi bị dừng xe nhắc nhở đều rất chấp hành.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - Trung đoàn Trưởng Trung đoàn CSCĐ cho biết: “Trong ngày đầu ra quân, các chiến sĩ của đơn vị đã xử phạt gần 200 trường hợp liên quan đến không đội MBH.

Việc các chiến sĩ CSCĐ khác với công việc của CSGT cắm chốt xử lý tại những ngã tư, nút giao thông. Ngoài ra, lực lượng CSCĐ tham gia tuần lưu trên đường, phát hiện trường hợp nào vi phạm sẽ dừng xe xử lý tại chỗ”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet