CSGT bắt sống tên cướp điện thoại của nữ SV Trung Quốc

Tiến Dũng

Giật được chiếc điện thoại của một cô gái người Trung Quốc, Nghĩa bỏ chạy nhưng bị các chiến sĩ CSGT bắt giữ đưa về trụ sở cơ quan công an.

Đội CSGT số 2- Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội vừa cho biết, các chiến sĩ CSGT của đội đang làm nhiệm vụ phân luồng giao thông ở ngã tư Kim Mã – Nguyễn Chí Thanh đã bắt sống tên cướp giật tài sản của người nước ngoài, giao cơ quan công an.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 11/6, tổ công tác Đội CSGT số 2 gồm: Thiếu úy Nguyễn Ngọc Nghĩa, Trung úy Ngô Hoàng Tú, Trung úy Trần Tiến Dũng và Thượng sỹ Nguyễn Văn Linh đang  nhiệm vụ tại nút giao thông Kim Mã – Nguyễn Chí Thanh, bất ngờ  nghe thấy tiếng tri hô “cướp” của một nhóm các cô gái trẻ.

Theo lời kể của chị Ngô Hồng Quyên (23 tuổi, ở Quảng Tây, Trung Quốc hiện là sinh viên trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn) nạn nhân của vụ cướp, vào khoảng thời gian kể trên, Quyên cùng 3 người bạn đang đi dạo trên phố Nguyễn Chí Thanh.

Lúc này, Quyên có lấy điện thoại ra để sử dụng thì bất ngờ có một thanh niên đi xe máy áp sát và giật chiếc điện thoại rồi phóng đi. Thấy vậy, chị Quyên đã tri hô “cướp điện thoại, cướp điện thoại” và nhờ sự giúp đỡ của người đi đường.

Các chiến sĩ Tổ công tác Đội CSGT số 2 phát hiện nam thanh niên đang cầm chiếc điện thoại trên tay, chạy về hướng công viên Thủ Lệ. Ngay lập tức các chiến sĩ CSGT Đội số 2 truy bắt tên cướp. Không lâu sau, tên cướp bị các chiến sĩ CSGT tóm gọn giao cho cơ quan Công an phường Ngọc Khánh để điều tra.

Đối tượng Nghĩa tại cơ quan công an.

Tại cơ quan công an phường Ngọc Khánh, đối tượng được làm rõ là Bùi Văn Nghĩa (17 tuổi, ở Đà Bắc, Hòa Bình). Bước đầu Huy khai nhận, đang làm nhân viên bảo vệ cho một quán karaoke trên đường Đê La Thành và được trả lương là 2 triệu đồng tháng.

Để  đi cướp tài sản, Nghĩa ra chợ mua một con dao nhọn (loại gọt hoa quả - PV) để sẵn trong người, nhằm vào những người phụ nữ sơ hở và cướp giật tài sản. Khi thấy một trong bốn cô gái trẻ tuổi người nước ngoài có một người sơ hở, Nghĩa giật chiếc điện thoại rồi bỏ chạy thì bị CSGT bắt giữ.

Ngay sau đó, nạn nhân cũng được mời về trụ sở công an phường để làm việc. Tại đây, trước sự cảm kích về hành động của lực lượng CSGT và công an phường Ngọc Khánh, Ngô Hồng Quyên đã viết thư bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet