CSGT bị xe chở hàng cồng kềnh kéo ngã xuống đường, phải nhập viện

Tiến Anh

Trung tá Nguyễn Đức Huấn thông tin: “Chúng tôi chỉ xử phạt hành chính đối với người vi phạm, vì họ không cố tình làm chiến sĩ CSGT của đội bị thương...."

Theo phản ánh của một số người dân ở khu vực ngã tư đường Nguyễn Khoái – Lãng Yên, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội vào sáng 12/4 tại đây đã xảy ra một vụ tai nạn khiến một chiến sĩ CSGT Đội CSGT số 4 – Phòng CSGT đường bộ - đường sắt – Công an TP Hà Nội bị thương.

Ảnh mang tính minh họa.

Khi đó, tổ công tác của đội CSGT số 4 đang làm nhiệm vụ tại ngã tư thì phát hiện một người điều khiển xe máy chở hàng cồng kềnh, có dấu hiệu vi phạm luật giao thông, nên tổ công tác ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, lái xe có biểu hiện không chịu hợp tác, định tăng ga bỏ chạy, thấy vậy, tổ công tác rút chìa khóa xe, đồng thời hai thành viên trong đội đi hai bên chiếc xe này để đưa vào chốt xử lý vi phạm.

Nhưng trong quá trình tới chốt kiểm tra, lái xe rút trong túi quần ra một chìa khóa khác rồi rồ ga bỏ chạy. Trong lúc bỏ chạy, tài xế đã kéo một đồng chí CSGT trong đội ngã xuống đường khiến đồng chí này bị thương.

PV Infonet đã có cuộc trao đổi với trung tá Nguyễn Đức Huấn - Phó đội CSGT số 4 – Phòng CSGT đường bộ - đường sắt – Công an TP Hà Nội. Trung tá Huấn cho biết: "Khi đó có một lái xe chở hàng cồng kềnh vi phạm giao thông nhưng cố tình bỏ chạy, mặc dù lực lượng CSGT đã thu chìa khóa xe để xử lý vi phạm”.

Ngoài ra, trung tá Nguyễn Đức Huấn cũng thông tin: “Chúng tôi chỉ xử phạt hành chính đối với người vi phạm này, vì họ không cố tình làm chiến sĩ CSGT của đội bị thương. Hơn nữa chiến sĩ CSGT của đội cũng chỉ bị thương nhẹ, trật khớp ngon tay, nên chỉ cần xử phạt hành chính, không xử lý hình sự”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet