CSGT Công an TP Hà Nội không đánh người vi phạm

Tiến Dũng

Trong bản tường trình với cơ quan công an anh Nam có viết: “Trong lúc quay điện thoại có một đồng chí CSGT đi tới. Do sợ hãi và muốn bảo vệ mình nên tôi có hét lên để nhận được sự giúp đỡ…”.

Xung quanh đoạn clip trên mạng Internet cho rằng, CSGT Hà Nội đánh người dân khi vi phạm luật giao thông xảy ra tại ngã tư Đại Cồ Việt - Giải Phóng, Hà Nội vào chiều ngày 30/9, khiến dư luận xôn xao, ngày 2/10, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt Công an Hà Nội cùng với các cơ quan chức năng đã có buổi làm việc với anh Nguyễn Giang Nam (22 tuổi, ở Ninh Bình) để làm rõ việc có hay không CSGT đánh người vi phạm.

Hình ảnh chiến sĩ CSGT xuất hiện trong đoạn clip.

Tại buổi làm việc anh Nam đã thừa nhận hành vi vi phạm luật được nêu trong clip và khẳng định: “không bị CSGT hay bất cứ ai đe dọa, đánh”. Khi đó, anh Nam điều khiển phương tiện rẽ phải từ đường Giải Phóng qua hướng Đại Cồ Việt vượt đèn đỏ đã bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Khi CSGT cương quyết lập biên bản xử lý vi phạm, anh Nam đã sử dụng điện thoại ra ghi hình. Lực lượng CSGT trong quá trình thực thi nhiệm vụ thực hiện nghiêm điều lệnh, ứng xử, lễ tiết tác phong theo đúng quy định.

Trong bản tường trình với cơ quan công an anh Nam có viết: “Trong lúc quay điện thoại có một đồng chí CSGT đi tới. Do sợ hãi và muốn bảo vệ mình nên tôi có hét lên để nhận được sự giúp đỡ. Một lúc sau tôi có đưa điện thoại cho một người bạn quen qua mạng xã hội và rởi khỏi hiện trường. Sau khi CSGT lập biên bản vi phạm, tôi đã điều khiển xe đi về nhà. Tôi xin khẳng định không có chuyện CSGT đánh tôi như trên mạng viết”.

Nói về nguồn gốc đoạn video clip xuất hiện trên mạng, anh Nam khẳng định: “Bản thân không đưa lên mạng và cũng không biết. Khoảng 21h cùng ngày, tôi về nhà thì phát hiện đoạn clip mình đã quay khi tranh luận với CSGT xuất hiện trên mạng kèm theo những lời bình luận trái chiều, vu cho CSGT đánh người.

Khi lấy lại điện thoại từ người bạn, anh Nam kiểm tra điện thoại của mình nhưng không thấy đoạn video clip trên. Bản thân anh Nam cũng khẳng định những lời lẽ trên mạng không phải của mình, đó hoàn toàn là của những cá nhân không quen biết viết ra”.

Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng Phòng CSGT đường bộ-đường sắt cho biết: “Trong sáng 2/10,  anh Nam khi làm việc với các đơn vị chức năng cũng khẳng định không có chuyện bị CSGT hay bất cứ ai hành hung. Chúng tôi luôn mong nhận được sự góp ý, xây dựng của người dân để lực lượng CSGT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bên cạnh đó, những hành vi cản trở, chống đối lại lực lượng làm nhiệm vụ cũng như vu khống, bôi nhọ hình ảnh người CAND đều phải kiên quyết bị xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Mặc dù người vi phạm đã ký vào biên bản thừa nhận hành vi vi phạm luật giao thông, song trên tinh thần khách quan, đúng nguyên tắc, chúng tôi vẫn đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh làm rõ sự việc. Chúng tôi cũng yêu cầu tổ công tác Đội CSGT số 4 viết tường trình toàn bộ sự việc xảy ra”.

Trước đó, chiều 30/9, trên một số diễn đàn mạng xã hội, trong đó có diễn đàn otofun xuất hiện một clip ghi lại cảnh lời qua tiếng lại gay gắt giữa một người vi phạm giao thông và tổ công tác của Đội CSGT số 4 ở nút giao thông Đại Cồ Việt-Giải Phóng. Ở gần cuối đoạn clip, xuất hiện những tiếng tri hô lớn của người vi phạm giao thông nói rằng mình bị CSGT đánh. Sau khi đoạn clip đăng tải trên mạng đã xuất hiện những bình luận phản cảm, trái chiều trên mạng.

Đại diện Phòng CS phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an TP Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP, ngay sau khi tiếp nhận thông tin sự việc nêu trên, đơn vị đã mời đại diện quản trị diễn đàn otofun đến làm việc. Bước đầu, bộ phận quản trị diễn đàn này đã rút những bình luận thiếu văn hóa xung quanh sự việc trên.

Căn cứ theo kết luận của các đơn vị chức năng, Phòng CS Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao sẽ có biện pháp xử lý đối với những cá nhân thông tin không đúng bản chất sự việc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet