CSGT giao trả 1 cháu bé bị lạc cho gia đình

Tiến Anh

Trong quá trình đi chơi và do bất cẩn nên anh Lâm đã để lạc cháu Cường giữa phố đông người. Nhờ lực lượng CSGT, hai bố con đã tìm được nhau.

Đội CSGT số 5 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội vừa cho biết, đã bàn giao cháu bé bị lạc cho anh Nguyễn Đức Lâm (35 tuổi, ở Chi Lăng, Lạng Sơn) để đưa về nhà an toàn.

CSGT giao trả 1 cháu bé bị lạc cho gia đình - ảnh 1
Cácchiến sĩ CSGT trao trả con cho anh Lâm.

Trước đó, khoảng 21h30’ ngày 10/9, khi làm nhiệm vụ tại ngã tư Ngô Quyền - Nguyễn Xí, các chiến sĩ CSGT đã phát hiện cháu Cường đứng khóc giữa đám đông. Trung uý Phạm Văn Sơn và Vũ Mạnh Hùng - Đội CSGT số 5 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội đã đưa cháu về nơi an toàn. Sau khi cho cháu Cường ăn uống đầy đủ và được cháu cho biết quê cháu ở xa, tổ công tác đã thông báo qua hệ thống loa phóng thanh về trường hợp của cháu.

Tuy nhiên, chờ đến khi hết ca trực vào 0h sáng ngày 11/9, đội CSGT vẫn không thấy người nhà đến đón. Tổ công tác vẫn kiên trì trông cháu ở đúng chỗ cháu bị lạc vì phán đoán gia đình cháu ở quê lên không biết đường và cũng đang lo lắng tìm cháu.

Trong quá trình chờ đợi, trung uý Sơn và Hùng thay nhau tuần lưu quanh khu vực hồ Gươm gặp ai cũng hỏi và nhờ thông báo giúp có cháu bé bị lạc đang được CSGT trông giúp. Bước sang ngày mới, lúc này anh Nguyễn Đức Lâm (35 tuổi, ở Chi Lăng, Lạng Sơn) mới tìm ra chốt trong dáng vẻ vui mừng khôn xiết vì thấy con trai.

Anh Lâm cho biết, tối thứ 7 ngày 10/9, nghe nói về không gian đi bộ hồ Gươm, anh có đưa 2 con trai đi chơi. Trong quá trình đi chơi, do bất cẩn, anh đã để lạc cháu Cường giữa phố đông người. Trong quá trình đi tìm con, do ở quê xuống lại trong tâm trạng lo lắng nên anh không biết có thông báo trên loa phóng thanh.

Không chỉ có vậy, bản thân anh Lâm cũng bị lạc đường cho đến khi được hướng dẫn tìm ra khu vực ngã tư Nguyễn Xí - Ngô Quyền đoàn tụ cùng cháu Cường.  Nhận lại cháu Cường anh Lâm đã vô cùng vui sướng và bày tỏ lòng biết ơn tới các chiến sĩ CSGT.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet