CSGT "giơ chân" khiến người vi phạm ngã xuống đường nói gì?

Tiến Dũng

"Vào thời điểm đó, nam thanh niên điều khiển xe máy lao xe thẳng về phía tôi nên đã giơ chân rồi bật nhảy để tránh nguy hiểm", trung úy Hoàng Anh – Đội CSGT số 3 - người trong clip giơ chân khiến nam thanh niên vi phạm giao thông bị ngã, khẳng định.

Liên quan đến clip người mặc sắc phục cảnh sát giơ chân chặn giữ nam thanh niên chạy ngược chiều gây xôn xao dư luận mấy ngày qua, chúng tôi có cuộc trao đổi với trung úy Nguyễn Hoàng Anh – Chiến sĩ – Đội CSGT Số 3 – Phòng CSGT đường sắt- đường bộ Công an TP Hà Nội, người xuất hiện trong clip, để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Trung úy Nguyễn Hoàng Anh kể lại sự việc với báo chí.

Trung úy Hoàng Anh cho biết: “Vào khoảng 17h ngày 18/7, nam thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm chở theo một phụ nữ chạy ngược chiều, luồn lách trên phố Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội. Thấy có biểu hiện không bình thường và cố tình không tuân thủ hiệu lệnh dừng xe của một cảnh sát trong tổ công tác nên tôi đã ra để dừng xe".

"Còn trước khi xảy ra vụ việc không lâu, ngay tại địa điểm xảy ra vụ việc, tổ công tác của Đội CSGT Số 3 phát hiện và bắt giữ 1 đối tượng không đội mũ bảo hiểm, xe không biển kiểm soát, tàng trữ ma tuý. Đang nghi ngờ đối tượng này còn đồng phạm thì 2 đối tượng trong clip xuất hiện, trên người xăm trổ, không đội mũ bảo hiểm, đi với tốc độ cao. Khi đó có một đồng chí cùng làm nhiệm vụ với tôi đã ra hiệu lệnh dừng xe, nhưng nam thanh niên này không chấp hành, quay đầu xe bỏ chạy ngược chiều với tốc độ cao. Thấy vậy, tôi chạy đến ra tín hiệu dừng xe nhưng nam thanh niên này vẫn không chấp hành và lao thẳng xe vào tôi. Nghi ngờ 2 đối tượng này cũng giấu hàng, nên tôi đã phải dùng biện pháp mạnh để chặn dừng”, trung úy Hoàng Anh nói.

“Tuy nhiên, anh ta không chấp hành mà lao thẳng xe vào người tôi, buộc tôi giơ chân bật nhảy để tránh nguy hiểm. Do anh ta không làm chủ được tai lái nên mới lao vào dải phân cách giữa đường và bị ngã xuống đường. Khi người này ngã xuống đường, tôi chạy lại và hỏi han nam thanh niên này có sao không thì nhận được câu trả lời của nam thanh niên đó là không sao", trung úy Anh khẳng định.

Theo trung úy Hoàng Anh, khi người bị ngã trả lời không sao, tôi yêu cầu người này đưa xe vào dệ đường, đồng thời tiến hành kiểm tra hành chính theo quy định của pháp luật. Qua kiểm tra, nam thanh niên này không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan.

Lúc này nam thanh niên này khai nhận, tên là Nguyễn Văn Tuấn (20 tuổi, ở Vĩnh Phúc) chuyên chở gái làm dịch vụ cho các nhà hàng. Sau đó, chúng tôi tiến hành lập biên bản, xử lý với Nguyễn Văn Tuấn theo quy định của pháp luật.

Còn trước đó, đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội trả lời PV Infonet rằng: “Không có chuyện đình chỉ công tác với chiến sĩ CSGT Đội số 3 giơ chân làm người điều khiển phương tiện tham giao thông vi phạm ngã ra đường. Đơn vị chỉ để đồng chí đó làm nhiệm vụ ở đội, không ra ngoài đường, nhằm phục công tác xác minh, điều tra vụ việc liên quan đến đồng chí ấy”.

Bên cạnh đó, đại tá Đào Vịnh Thắng cũng cho biết: “Qua quan sát từ clip, có thể thấy việc chiến sĩ CSGT Đội số 3 giơ chân chỉ mang tính phòng vệ, chứ không phải giơ chân ra để đạp người vi phạm. Chân chiến sĩ CSGT Đội số 3 chưa chạm vào người và xe người điều khiển xe máy vi phạm. Nhưng Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội vẫn phải điều tra, xác minh làm rõ, không bao che sai phạm và xử lý nghiêm theo quy định”

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet