CSGT Hà Nội chưa tiến hành xử lý thanh niên... tè bậy giữa đường

Hồng Liên - Tiến Anh

Theo vị lãnh đạo Đội CSGT số 3: Nếu tiến hành pháp xử lý hành chính với người đàn ông đái bậy thì chưa có căn cứ, nên chúng tôi chưa có tiến hành gì cả. Tuy nhiên, khi có yêu cầu của Ban Giám đốc hoặc Trưởng phòng mới xử lý được.

Mới đây, trên các trang mạng xã hội đăng tải 3 bức ảnh với nội dung: "Đèn đỏ, đỗ xe xuống như chỗ không người. Trời đất! Hy vọng chủ xe 30A... này không phải người Hà Nội để làm xấu đi nét thanh lịch nhà tớ nhé!".

Người đàn ông dừng xe xuống đường đi vệ sinh.

Trong 3 bức ảnh được chia sẻ lên các trang mạng xã hội vào ngày 23/2 và qua hình ảnh cho thấy một người đàn ông mặc vest đen bảnh bao, lái xe ô tô Honda Civic thản nhiên dừng xe rồi thoải mái đi vệ sinh vào dải phân cách giữa đường ngay giữa ban ngày. Thời điểm đó có khá nhiều xe cộ đi lại. Ngay bên cạnh là chiếc xế hộp vẫn đang im lìm đứng đợi chủ nhân “giải quyết nỗi buồn".

Những hình ảnh trên được ghi lại tại ngã tư Huỳnh Thúc Kháng - Láng Hạ (đối diện trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) thuộc quận Đống Đa, Hà Nội. Ngay sau khi các bức ảnh xuất hiện trên các trang mạng xã hội được chia sẻ (share) chóng mặt và hàng ngàn bình luận (comment). Tất cả đều tỏ ra bức xúc và lên án gay gắt hành động kém văn minh, lịch sự ngay giữa Thủ đô của người đàn ông trên.

Nhiều người nghi ngờ người đàn ông này bị say rượu nhưng nhìn phong thái khá tỉnh táo, hành động bình tĩnh. “Không thể chấp nhận nổi” – rất nhiều người lên tiếng. Thậm chí cộng đồng mạng còn đang truy tìm xem ‘tác giả’ của hành động 'gây choáng' này là ai.

PV Infonet có cuộc trao đổi với một lãnh đạo Đội CSGT số 3 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội, để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Một lãnh đạo Đội CSGT số 3 cho biết: “Lực lượng CSGT không thể xử phạt đối với hành vi đái bậy được. Chúng tôi chỉ tiến hành phạt nguội đối với chủ phương tiện dừng đỗ sai quy định trên đường, gây nguy hiểm cho người khác và bản thân họ”.

Theo vị lãnh đạo Đội CSGT số 3, nếu tiến hành pháp xử lý hành chính thì chưa có căn cứ, nên chúng tôi chưa có tiến hành gì cả. Tuy nhiên, khi có yêu cầu của Ban Giám đốc hoặc Trưởng phòng mới xử lý được. Vị này cho biết thêm, qua hình ảnh, chưa xác định được danh tính, địa chỉ cụ thể và chưa có căn cứ trực tiếp khẳng định đó là ở đường Huỳnh Thúc Kháng. Do hình ảnh chưa rõ nét và cũng không liên quan đến luật giao thông đường bộ. Nếu dừng đỗ sai phạm hoặc vượt đèn đỏ thì mới tiến hành xử phạt hành chính.

 

Theo Nghị định 167 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình đang được Bộ Công an lấy ý kiến quy định: Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối hành vi Tiểu tiện, đại tiện ở đường phố, trên các lối đi chung ở khu công cộng và khu dân cư.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet