CSGT Hà Nội "phơi mình" dưới nắng 40oC

Tiến Dũng

Mặc dù ngoài trời nắng chang chang, nóng như đổ lửa nhưng các chiến sĩ CSGT Thủ đô vẫn miệt mài với công việc phân luồng giao thông.

Ghi nhận của PV Infonet, thời tiết ngoài trời khu vực Hà Nội, ngày 28/5 khoảng gần trưa đến giữa chiều tại nhiều địa điểm lên tới trên 40 độ C, nhưng ở những nút giao thông, các chiến sĩ cảnh sát giao thông luôn miệt mài với công việc của mình. 

Thượng sĩ Nguyễn Thế Anh - Đội CSGT số 6 đang phân luồng giao thông ở ngã tư Hồ Tùng Mậu - Xuân Thủy.

Vào khoảng 9h ngày 28/5, lượng người tham gia giao thông tại ngã tư Cầu Giấy – Láng, quận Cầu Giấy, Hà Nội lượng người tham gia giao thông không ngừng tăng. Đây cũng là thời điểm nắng nóng bắt đầu trở nên gay gắt hơn, không khí ngoài đường vô cùng oi bức khiến người dân rất khó chịu.

Đa số người đi đường chỉ mong di chuyển nhanh chóng qua các đèn đỏ để tránh nắng nóng. Không chỉ ở ngã tư nêu trên mà ở ngã tư Hồ Tùng Mậu – Xuân Thủy, Xã Đàn – Nguyễn Lương Bằng… dòng người cũng hối hả chạy qua, trong khi đó các chiến sĩ CSGT vẫn cần mẫn bám điểm nóng, phân luồng giao thông dưới nắng như đổ lửa, cộng hơi nóng mặt đường nhựa bốc lên.

Thượng úy Phạm Văn Luyến phân luồng giao thông ở ngã tư Cầu Giấy - Láng.
Chia sẻ với PV Infonet, Thượng úy Phạm Văn Luyến, Đội CSGT số 2 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội đang làm nhiệm vụ ở ngã tư Cầu Giấy – Láng bày tỏ: “Trời nắng quá anh ạ, nhưng chúng tôi vẫn thực hiện nhiệm vụ của mình. Dù trời có nắng nóng đến mấy, những chiến sĩ CSGT như chúng tôi không thể trút nóng xuống đầu người đi đường được. Trời nắng nóng thì mình phải bình tĩnh, nhắc nhở người dân đi đúng làn, phần đường quy định”.

Đang phân luồng giao thông ở ngã tư Hồ Tùng Mậu – Xuân Thủy, Thượng sĩ Nguyễn Thế Anh – Đội CSGT số 6 cho biết: “Dù trời có nắng đến mấy, đã là nhiệm vụ thì mình không chỉ hoàn thành mà còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi được giao”.

Tiếp lời Thượng sĩ Thế Anh, Thượng úy Nguyễn Quốc Minh tâm sự: “Đợt nóng này có lẽ là cao điểm nhất trong mùa hè này, nhưng các chiến sĩ CSGT chúng tôi vẫn phải cố gắng làm việc và điều tiết giao thông”.

Thượng sĩ Thế Anh vã mồ hồi dưới cái nắng oi bức của mùa hè.

Ở ngã rẽ Xã Đàn – Nguyễn Lương Bằng, Thượng úy Lê Khắc Việt – Đội CSGT số 3 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội nói: “Thời tiết quá nóng, nhưng khu vực ngã tư này thì quá rộng lại không có bóng cây, dòng người tham giao giao thông ai cũng muốn tránh nóng. Bởi thế lúc nào chúng tôi cũng phải đứng ở đây để phân luồng giao thông, vì đây là một trong những nút giao thông trọng điểm, chỉ cần xảy ra một va chạm nhỏ sẽ khiến đoạn đường ùn tắc ngay".

Dưới đây là một số hình ảnh về các chiến sĩ CSGT Thủ đô đang làm nhiệm vụ dưới thời tiết nắng nóng mà PV Infonet vừa mới ghi nhận được vào trưa 28/5:


Trời nắng, cứ phân luồng giao thông xong các chiến sĩ CSGT lại phải vào uống vội ngụm nước.
Thượng sĩ Thế Anh vội vã lau qua mồ hôi, tiếp tục làm nhiệm vụ.
Dù nắng đến mấy các chiến sĩ CSGT vẫn căng mình phân luồng giao thông.
Dòng người hối hả trốn nắng...
... các chiến sĩ CSGT vẫn kiên trì ...
... ra hiệu lệnh phân luồng giao thông.
Một va chạm nhỏ xảy ra ở ngã tư Khuất Duy Tiến - Phạm Hùng, dưới trời nắng nóng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet