CSGT Hà Nội xử phạt hơn 400 người đi bộ sai quy định

Tiến Dũng

Trong nữa tháng ra quân xử phạt hành chính với người đi bộ sai quy định lục lượng CSGT Hà Nội đã xử phạt hơn 400 trường hợp vi phạm, đa số người bị phạt phạm lỗi sang đường sai quy định.

Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội vừa cho biết, từ ngày 1/2 đến 16/2, các đơn vị thuộc phòng đã xử phạt 423 người đi bộ vi phạm trật tự an toàn giao thông trên toàn thành phố.

Lực lượng CSGT Hà Nội tiến hành xử phạt hành chính và nhắc nhở người đi bộ sai quy định.

Thông tin từ Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội thì những lỗi mọi người hay mắc phải đó là đi bộ sai quy định, đi không đúng phần đường quy định… Trong hơn nửa tháng ra quân xử lý vi phạm, lực lượng chức năng đã xử phạt lỗi sang đường sai quy định với 236 trường hợp, mang vác vật cồng kềnh 77 trường hợp, đi không đúng phần đường quy định 27 trường hợp, đi vào đường cao tốc 13 trường hợp.

Như trước đó Infonet đã đưa tin bắt đầu từ ngày 1/2, CSGT Hà Nội đã ra quân kiểm tra, xử lý người đi bộ vi phạm TTATGT. Các đơn vụ trực thuộc PC67 sẽ tập trung xử lý trên các nút giao thông trọng điểm có đèn tín hiệu giao thông, vạch sơn và cầu vượt cho người đi bộ; trên các tuyến cấm người đi bộ như: Đường vành đai 3 trên cao, đại lộ Thăng Long, các cầu vượt cấm người đi bộ…

Theo Phòng CSGT Hà Nội, trong thời gian qua, nhiều người đi bộ tham gia giao thông vi phạm và không chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông như đi qua đường không đúng nơi quy định, vượt qua dải phân cách, đi vào đường cao tốc. Những vi phạm trên đã gây cản trở giao thông và làm tăng các vụ tai nạn trên địa bàn TP.Hà Nội.

Theo thống kê của Phòng CSGT Hà Nội, trong năm 2015, trên địa bàn Hà Nội xảy ra gần 1.700 vụ tai nạn giao thông. Trong đó, tai nạn giao thông liên quan đến người đi bộ xảy ra 112 vụ, chiếm 6,6%, tai nạn giao thông do người đi bộ gây ra xảy ra 33 vụ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet