CSGT "lật mặt" xe ô tô gắn biển xanh "rởm" chở gỗ về Hà Nội bán

Tiến Anh

Đội CSGT số 6 - Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội cho biết, mới phát hiện một trường hợp xe ô tô biển xanh giả chở theo số lượng lớn gỗ không có giấy tờ nguồn gốc.

Trước đó, vào khoảng 12h40’ ngày 1/9, tổ công tác Đội CSGT số 6 đang làm nhiệm vụ phân luồng giao thông tại khu vực ngã tư Cổ Nhuế - Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội phát hiện một chiếc xe ô tô biển xanh mang BKS 22C – 0250 có dấu hiệu vi phạm luật giao thông nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

CSGT
Chiếc xe ô tô chở gỗ lậu.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện kính trước của chiếc xe bị vỡ, xe hết thời hạn đăng kiểm. Ngay sau đó, tổ công tác Đội CSGT số 6 tiếp tục kiểm tra bên trong xe thì phát hiện rất nhiều khối gỗ tròn (đường kính 55cm, dày từ 20-30cm) và trên xe có một số biển số màu xanh khác.

CSGT
Lái xe và chủ số gỗ lậu có mặt tại trụ sở công an.

Bị lực lượng cảnh sát yêu cầu các giấy tờ liên quan, tài xế không xuất trình được giấy phép lái xe và giấy tờ chứng minh nguồn gốc số gỗ nêu trên. Kiểm tra hành chính, CSGT xác định lái xe là anh Nguyễn Tấn Hiệu (30 tuổi, ở Tuyên Quang) và chủ lô hàng là anh Hà Nhật Long (25 tuổi) trú cùng tỉnh với anh Hiệu.

Theo lời khai ban đầu của anh Long, anh này mua số gỗ trên tại huyện Na Hang (Tuyên Quang) rồi thuê anh Hiệu chở về Hà Nội để bán. Anh này không hề biết chủ số gỗ trên là ai. Số gỗ trên xe gồm 50 khúc gỗ, là gỗ nghiến, có tổng giá trị 10 triệu đồng.

Về chiếc biển xanh, chủ lô hàng này cho hay nhặt được tại huyện Na Hang nên gắn vào xe để lưu thông trên đường. Nhận thấy trường hợp vi phạm trên cần tạm giữ người, phương tiện cùng số hàng hóa, tổ công tác Đội CSGT số 6 đã đưa hai người cùng chiếc xe về trụ sở để tiếp tục giải quyết.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

CSGT
Các khối gỗ nhỏ được bỏ trong túi nilon.
CSGT
CSGT
CSGT
Một số biển xanh các loại cùng số gỗ lậu.
CSGT
CSGT
CSGT
CSGT
Các khối gỗ lậu trên xe.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet