CSGT nhắc nhở người nước ngoài vi phạm giao thông

Hoàng Nam

Trong kế hoạch tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về mũ bảo hiểm, chấp hành điều lệnh đèn tín hiệu giao thông và vi phạm dừng, đỗ sai quy định, CSGT đã lập biên bản và nhắc nhở nhiều trường hợp trong đó có cả người nước ngoài.
Sáng nay (3/3), Phòng CSGT CA TP Hà Nội đã ra quân tại một số điểm trên địa bàn thành phố thực hiện Kế hoạch về thực hiện Năm trật tự, văn minh đô thị và bảo đảm TT,ATGT năm 2016 trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Theo đó, Phòng PC67 xây dựng kế hoạch tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng người điều khiển phương tiện vi phạm các quy định về TTATGT như: “vượt đèn đỏ”, không đội mũ bảo hiểm, dừng đỗ sai quy định
Tại ngã tư Kim Mã - Liễu Giai (Ba Đình, Hà Nội), Đội CSGT số 2 đã tập trung vào người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp máy vi phạm các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, các đối tượng thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, các đối tượng xăm trổ, ngổ ngáo… tại những điểm xung quanh khu vực các cổng trường học, khu vui chơi, giải trí...
Những xe chở hàng cồng kềnh cũng bị dừng lại kiểm tra hành chính và xử phạt.
Với những trường hợp thiếu giấy tờ liên quan đến phương tiện, các tổ công tác sẽ lập biên bản tạm giữ giấy tờ qua kho bạc nộp phạt.
Những trường hợp đầy đủ giấy tờ sẽ xử phạt tại chỗ hoặc nhắc nhở tuyên truyền rồi cho đi.
Trong sáng nay, tổ công tác cũng xử lý nhắc nhở cả người nước ngoài vi phạm giao thông. (Trong ảnh: Thiếu uý Đỗ Quang Huy - Đội CSGT số 2 đang hướng dẫn tuyên truyền cho những cô gái người Cuba về lỗi không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông tại Việt Nam).
Ngoài ra, bên cạnh việc xử lý các lỗi vi phạm chính, nhiều trường hợp đội mũ sai quy định, không cài quai cũng bị dừng xe để kiểm tra.
Theo ghi nhận của PV Infonet, trong sáng nay nhiều trường hợp chở hàng cồng kềnh đã quay đầu chạy...
… hoặc những trường hợp chở theo trẻ con nguy hiểm thì các tổ công tác không dừng xe để tránh gây nguy hiểm cho người đi đường và chính người vi phạm.
Một xe tự chế bị xử lý khi đi vào đường có cắm biển báo cấm.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet